4 thói quen khiến da bạn khô nẻ

0

Những cách chăm sóc da không đúng cách có thể có tác dụng ngược lại, khiến da bạn trở nên xấu về tệ hại hơn trước. Sau đây là những chia sẻ về những thói quen của chị em, có thể dẫn đến da bị khô nẻ.

4-thoi-quen-khien-da-ban-kho-ne-4

4 thói quen khiến da bạn khô nẻ:

1. Sử dụng nước quá nóng:

Tắm nước nóng, rửa mặt bằng nước nóng được nhiều người ưa chuộng. Nhất là trong thời tiết lạnh vào mùa đông. Nhưng đó là lại cách khiến cho da bị mất đi độ ẩm cần thiết, trở nên khô nẻ và dễ bị ngứa.

4-thoi-quen-khien-da-ban-kho-ne-2

Hãy sử dụng nước nóng ở mức vừa phải, tránh phá vỡ những rào cản của lipid ở da, mất độ ẩm cần thiết. Bên cạnh đó, đừng ngâm mình trong bồn nước nóng trong thời gian lâu, như thế bạn dễ bị cảm lạnh, không tốt cho da.

Tốt nhất, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm cho da trong mùa lạnh để tránh da bị khô.

2. Bôi kem dưỡng không đúng cách:

Việc sử dụng kem dưỡng ẩm là điều cần thiết, nhưng việc bôi kem sai cách có thể khiến da bạn bị tác động. Thời tiết khô có thể khiến kem dưỡng nhanh bốc hơi khi chưa kịp thấm hết vào da.

4-thoi-quen-khien-da-ban-kho-ne-5

Vì thế, bạn hãy bôi một lớp mỏng lên mặt da, đảm bảo độ thẩm thấu tốt. Rửa sạch mặt trước khi bôi kem, nên sử dụng nước hoa hồng để da không còn khô nẻ.

3. Dùng sữa rửa mặt sai cách:

Chúng ta thường sử dụng sữa rửa mặt dạng bọt, thế nhưng đây lại là loại sữa có chứa nhiều chất tẩy và dễ làm da bị khô. Bạn nên chuyển sang dạng gel, kem có thể giúp da giữ được độ ẩm cần thiết, tránh khô da.

4-thoi-quen-khien-da-ban-kho-ne

4. Không sử dụng kem chống nắng:

Vào thời tiết khô lạnh, chị em thường như quên và khá chủ quan khi ra đường mà không sử dụng kem chống nắng. Mặc dù tia cực tím, UVA, UVB khá mạnh, không khác gì những ngày hè.

4-thoi-quen-khien-da-ban-kho-ne-1

Vì thế, nếu ra đường, bạn hãy dành ít thời gian bôi kem chống nắng cho da. Lựa chọn loại phù hợp với cơ địa của mình và phù hợp với thời tiết vào mùa đông.

BTV Làm đẹp 2T

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.