5 cách đơn giản giúp bạn chia tay trong êm thấm

0

Khi bạn nhận thấy cả 2 không hợp nhưng bạn vẫn loay hoay không biết nên nói với nữa kia thế nào. Bạn sẽ kết thúc mối quan hệ như thế nào để cả 2 không bị tổn thương?

5 cách đơn giản giúp bạn chia tay trong êm thấm

1. Tự thú nhận với bản thân

Thông thường bạn sẽ biết mình có cảm tình với đối phương hay không ngay từ cái nhìn hay cuộc trò chuyện đầu tiên. Nếu ngay từ đầu bạn đã thấy không thích bạn nên thành thật chấp nhận. Bạn không nên quá ép mình với những buổi hẹn hò mà bạn không muốn. Tự thú nhận và thành thật với bản thân không chỉ giúp bạn tránh lãng phí thời gian và còn tránh để cả 2 cùng bị tổn thương.

Tự thú nhận với bản thân
Tự thú nhận với bản thân

2. Thành thật với đối phương

Khi cả 2 không còn tình cảm cho nhau bạn có từ chối nhiều lần nhưng kết quả không như mong muốn. Hãy thành thật chia sẻ cảm nhận của mình với đối phương, tuy có thể phũ phàng nhưng bạn sẽ giúp đối phương biết cảm nhận và tình cảm hiện tại của 2 đứa. Bạn có thể vạch ra kết hoạch và định hướng khi cả 2 người đều không chung một ý tượng. Nếu đối phương phản ứng thái quá thì bạn nên sớm dứt khoát mối quan hệ này.

3. Không nên lo lắng quá

Lúc nào sự từ chối cũng cần sự dứt khoát. Nếu bạn cứ nghĩ kết thúc cả 2 sẽ buồn, sẽ đau khổ, hay bạn tiếc nuối không thể gặp lại người đó thì điều này càng kéo dài chỉ khiến đôi bên đau khổ mà thôi.

Thay vào đó, bạn nên nghĩ trước và chuẩn bị tâm lý khi cả 2 kết thúc chẳng ai vui vẻ gì thì đối phương sẽ nhẹ nhàng rút lui. Còn nếu bạn thấy tiếc nuối khi phải chia tay một người hãy mạnh mẽ để họ ra đi và mong điều tốt dẹp sẽ đến với họ. Trái đất này tròn mà nếu còn duyên chắc chắn bạn sẽ còn gặp lại người đó.

4. Lời nói dối ngọt ngào

Nếu lời nói dối nếu không gây tổn thương người khác thì ngại gì bạn không áp dụng nó ngay. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái trong buổi hẹn hò bạn có thể kết thúc dễ dàng bằng những cách đơn giản như: bạn có thể lấy lý do có việc gấp cần xử lý, hoặc bạn đã có kế hoạch gặp bạn bè trong vài phút nữa,… nhưng lời nói dối ngọt ngào trên sẽ giúp bạn khéo léo ra về nhưng vẫn giữ được phép lịch sự với đối phương.

Lời nói dối ngọt ngào
Lời nói dối ngọt ngào

5. Cố gắng dứt khoát nếu người ấy cứ liên lạc

Khi bạn đã từ chối khéo léo hay dứt khoát nói lời chia tay nhưng ngày hôm sao người đó vẫn tiếp tục liên lạc? Và bạn đang lo lắng không biết phải trả lời họ thế nào? Có thể người đó liên lạc lại do chưa hiểu rõ thông diệp bạn muốn nói hoặc đối phương đang cố níu kéo tình cảm của cả 2. Lúc này nếu bạn không trả lời dứt khoát, bạn sẽ vô tình là người nuôi hy vọng cho người đó.

Vì thế, thay vì lãng tránh và bỏ qua những tin nhắn, nếu không tiện gặp mặt bạn nên lịch sự hồi âm tin nhắn về cảm nhận của mình với đối phương rằng bạn chưa sẵn sàng để mối quan hệ này tiến xa hơn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.