5 loại thực phẩm chứa chất béo có tác dụng giảm cân

0
Hầu hết mọi người đều nghĩ các chất béo đều là kẻ thù của chiến dịch giảm cân, điều đó hoàn toàn sai lầm.

Vì một số chất béo lành mạnh có tác dụng hỗ trợ đắc lực cho quá trình giảm cân của bạn, sau đây là danh sách các loại chất béo có lợi cho vóc dáng, mời các bạn cùng tham khảo.

click-hinh-18+

Thực phẩm chứa chất béo có tác dụng giảm cân

  • Dầu dừa

5-loai-thuc-pham-chua-chat-beo-co-tac-dung-giam-can-8

Không những có tác dụng trong việc làm đẹp mà dầu dừa còn có công hiệu trong quá trình giảm cân. Nó có mùi thơm khá đặc trưng, thay vì chế biến thức ăn bằng các loại dầu mè hay dầu đậu nành chúng ta hãy thay thế bằng dầu dừa. Nó giúp bạn kháng khuẩn và chuyển hóa thành nguồn năng lượng khá tuyệt vời khi vào cơ thể.

  • Quả bơ

5-loai-thuc-pham-chua-chat-beo-co-tac-dung-giam-can-9

Trung bình nữa trái bơ chứa khoảng 14 gram chất béo lành mạnh. Bạn hãy trộn chúng vào món salad hoặc có thể ăn trực tiếp sau bữa chính, chúng giúp bạn no lâu hơn và tránh được cảm giác thèm ăn.

  • Các loại hạt

5-loai-thuc-pham-chua-chat-beo-co-tac-dung-giam-can-10

Các loại hạt như hạnh nhân, hướng dương, quả óc chó… đều có hàm lượng protein phong phú, chứa chất xơ và nhất là chất béo lành mạnh. Chúng cung cấp năng lượng cho cơ thể, tạo cảm giác no lâu để bạn có thể tránh khỏi các món ăn vặt khác.

  • Dầu cá

5-loai-thuc-pham-chua-chat-beo-co-tac-dung-giam-can-11

Các loại dầu cá giàu omega-3, có tác dụng giảm cân, làm đẹp da và thậm chí còn giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh ung thư. Dầu cá được xem là nguồn chất béo lành mạnh, rất tốt cho cơ thể.

  • Dầu ôliu

5-loai-thuc-pham-chua-chat-beo-co-tac-dung-giam-can-12

Dầu oliu có chứa chất oxy hóa cao, chúng còn có tác dụng chống viêm rất hiệu quả. Ngoài ra, dầu oliu còn mang lại hiệu quả cao hơn cho quá trình giảm cân của bạn.

Trên đây là danh sách các loại chất béo lành mạnh, có tác dụng tốt đối với quá trình giảm cân. Hy vọng mọi người nhanh chóng bổ sung chúng vào thực đơn giảm cân của mình, chúc các bạn thành công.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.