5 yếu tố giúp quý ông trở nên thời trang hơn nơi công sở

0

Thời trang công sở thường gắn liền với những bộ suit, vest với kiểu cách cứng nhắc, màu sắc không nổi bật. Vậy làm sao để trang phục của quý ông khi đến công sở vẫn toát lên vẻ lịch sự, lịch lãm cũng chỉ với những trang phục bình thường.

5-yeu-to-giup-quy-ong-tro-nen-thoi-trang-hon-noi-cong-so-2

Sau đây là những yếu tố cơ bản giúp các quý ông lựa chọn trang phục hợp gu thời trang nơi công sở.

5 yếu tố giúp quý ông trở nên thời trang hơn nơi công sở:

1. Chọn trang phục vừa vặn:

Một trang phục vừa vặn sẽ tôn được dáng người và che đi những khuyết điểm của cơ thể. Khi lựa chọn size hợp lý các quý ông có thể che đi phần bụng mỡ của mình.

5-yeu-to-giup-quy-ong-tro-nen-thoi-trang-hon-noi-cong-so-1

Thời trang nam công sở: Tips giúp chàng lịch lãm hơn với Suit

Đôi khi nhầm lẫn size to hơn bạn có cảm giác trong cao to, thoải mái hơn, nhưng thực tế trong nó sẽ rất cồng kềnh và cản trở hoạt động của bạn.

5-yeu-to-giup-quy-ong-tro-nen-thoi-trang-hon-noi-cong-so-3

2. Phối màu tốt:

Ta thường thấy cách phối màu sắc khá phổ biến nhất là quần tây, kaki màu beige với áo sơ mi trắng hoặc xanh (có đến 95% chọn cách phối màu này).

5-yeu-to-giup-quy-ong-tro-nen-thoi-trang-hon-noi-cong-so-4

Vậy tại sao bạn không thử lựa chọn những cách phối màu khác như: các áo gam màu pastel (lavender, vàng,hồng) hay áo kẻ sọc caro để thay thế cho những màu áo đơn điệu.

5-yeu-to-giup-quy-ong-tro-nen-thoi-trang-hon-noi-cong-so-6

5-yeu-to-giup-quy-ong-tro-nen-thoi-trang-hon-noi-cong-so-7

5-yeu-to-giup-quy-ong-tro-nen-thoi-trang-hon-noi-cong-so-8

Đối với quần có thể thay thế bằng màu nâu đậm, olive, hay kaki trắng… Bên cạnh đó, có thể kết hợp với các phụ kiện như cà vạt, thắt lưng, áo khoác để giúp bạn nổi trội hơn tại nơi làm việc.

5-yeu-to-giup-quy-ong-tro-nen-thoi-trang-hon-noi-cong-so-95-yeu-to-giup-quy-ong-tro-nen-thoi-trang-hon-noi-cong-so-103. Hạn chế sử dụng chất liệu rẻ tiền:

Bạn nên tránh những thứ đồ có giá thành quá thấp, hay nói chính xác hơn là tránh những loại vải có chất liệu kém, nó không những không tốt cho da mà còn làm cho người mặc không thoải mái, không thoát mồ hôi.

5-yeu-to-giup-quy-ong-tro-nen-thoi-trang-hon-noi-cong-so-11

Vì thế khi mua đồ thì nên thử, đừng chỉ nhìn qua hình dáng và giá của nó, chỉ khi mặc lên người mới lộ ra những khuyết điểm thực sự. Khi thử, hãy đứng trước gương, để ý phần gấu quần có độ dài vừa chưa?

5-yeu-to-giup-quy-ong-tro-nen-thoi-trang-hon-noi-cong-so-13

Vươn tay ra xem phần cánh tay có thoải mái không? Một trang phục có quá nhiều nếp nhăn và cảm giác xộc xệch khi mặc lên người thì có thể chúng làm từ chất liệu rẻ tiền hoặc có thể nó không thích hợp cho bạn.

5-yeu-to-giup-quy-ong-tro-nen-thoi-trang-hon-noi-cong-so-12

4. Học cách tạo layer:

Trong bộ sưu tập của các quý ông không nên đơn giản chỉ là áo sơ mi đơn điệu hay những chiếc quần tây quen thuộc mà hãy làm phong phú hơn với những chiếc áo sơ mi cách điệu, áo phông, cardigan, … để phối hợp một cách hài hòa nhất tùy theo phong cách của mỗi người.

5-yeu-to-giup-quy-ong-tro-nen-thoi-trang-hon-noi-cong-so-15

5-yeu-to-giup-quy-ong-tro-nen-thoi-trang-hon-noi-cong-so-16

Để tạo một layer hoàn thiện, đòi hỏi người mặc cần có gu thẩm mỹ tốt và cần có kinh nghiệm trong thời gian dài về cách phối trang phục.

5-yeu-to-giup-quy-ong-tro-nen-thoi-trang-hon-noi-cong-so-14

5. Quan tâm đến từng chi tiết:

Để một trang phục trở nên hoàn hảo không bị phá vỡ bởi những chi tiết nhỏ nhặt thì bạn cần quan tâm từng chi tiết.

Sự kết hợp hài hòa giữa trang phục và phụ kiện sẽ giúp cho bạn trở nên sang trọng, lịch lãm hơn. Chú ý, các phụ kiện cần đơn giản, gọn gàng. Một số chi tiết bạn cần quan tâm như: cà vạt, giày, thắt lưng,…

5-yeu-to-giup-quy-ong-tro-nen-thoi-trang-hon-noi-cong-so-18

5-yeu-to-giup-quy-ong-tro-nen-thoi-trang-hon-noi-cong-so-17

5-yeu-to-giup-quy-ong-tro-nen-thoi-trang-hon-noi-cong-so-19

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.