6 loại thực phẩm có thể gây sẩy thai

0
Ăn gì khi có thai là điều rất quan trọng, do đó cần cân nhắc lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe, không ảnh hưởng tới thai nhi là điều chị em cần lưu ý.

6-loai-thuc-pham-co-the-gay-say-thai

Khi sử dụng 6 loại thực phẩm dưới đây có thể gây sẩy thai mà bạn có thể chưa biết.

6 loại thực phẩm có thể gây sẩy thai:

Khổ qua (Mướp đắng):

Trong khổ qua chứa nhiều vitamin B, sắt, kẽm,… nên loại quả này đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dưỡng chất và tăng cường khả năng miễn dịch.

muop-dang-kho-qua-co-the-gay-say-thai

Nhưng vị đắng từ khổ qua gây kích thích mạnh dẫn đến co bóp tử cung và dạ dày, hậu quả có thể dẫn đến sảy thai ở những người có tử cung ngả sau, tử cung có sẹo hay đã qua nạo phá nhiều lần.

Rau sam:

Đây là loại rau có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt hàm lượng các axít béo, omega-3 rất dồi dào.

rau-sam-co-the-gay-say-thai

Tuy nhiên, người có thai nên hạn chế việc sử dụng loại rau này. Bởi nó có thể gây kích thích mạnh đến tử cung và gia tăng tần suất co bóp, điều này rất dễ dẫn đến hiện tượng sảy thai.

Ngải cứu:

Sử dụng ngải cứu hợp lý sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người mang thai nhưng nếu lạm dụng trong vòng 3 tháng đầu có thể dẫn đến ra máu nhiều, co tử cung và sảy thai.

ngai-cuu-co-the-gay-say-thai

Rau ngót:

Rau ngót có vị ngọt và nhiều công dụng như thanh nhiệt, giải độc, bổ máu, nhuận tràng… Trong rau ngót có chứa vitamin K, vitamin A, đạm thực vật, sắt,…

rau-ngot-co-the-gay-say-thai

Tuy nhiên trong rau ngót có chứa Papaverin là một chất tìm thấy trong cây thuốc phiện, làm giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp. Nếu sử dụng rau ngót tươi hơn 30mg có thể gây co thắt tử cung và dễ dẫn đến sảy thai.

Rau chùm ngây:

Đây là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng nhưng nó lại không dành cho người mang thai. Do trong rau chùm ngây có chứa alpha-sitosterol, là một loại hormone có cấu trúc giống estrogen có tác dụng ngừa thai, làm co cơ trơn tử cung và làm sảy thai.

rau-chum-ngay-co-the-gay-say-thai

Rau răm:

Là loại rau thường dùng kèm trong nhiều món ăn. Sử dụng nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kì làm thai phụ dễ bị mất máu, đặc biệt khiến tử cung co bóp nhiều dẫn đến sảy thai.

rau-ram-co-the-gay-say-thai

Những thực phẩm trên chỉ được cảnh báo có nguy cơ gây sảy thai, chưa có cơ sở khoa học là thực phẩm hỗ trợ ngừa thai. Do đó, cần lưu ý trong việc lựa chọn thực phẩm đối với các mẹ bầu.

Trong trường hợp, mang thai ngoài ý muốn, tuyệt đối không nên sử dụng những loại thực phẩm này để “cố phá thai”, rất nguy hiểm và dễ bị tình trạng sót thai, thai lưu, ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và có thể đe dọa tính mạng thai phụ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.