6 thói quen khiến da xuất hiện nhiều lông

0

Chị em phụ nữ luôn tìm mọi cách để kìm hãm, đánh bay lông, nhưng lại quên rằng, ngăn chặn từ bên trong mới là vấn đề cần xem trọng trước tiên. Đôi khi chỉ cần những thói quen, chế độ ăn uống phù hợp, chăm sóc da đúng cách thì có thể cải thiện được tình trạng lông trên cơ thể một cách đáng kể.

Làm đẹp 2T xin chia sẻ với các chị em, cần tránh những thói quen nào để không phải đối mặt với lông rậm.

6 thói quen khiến da xuất hiện nhiều lông:

1. Chú ý chế độ ăn uống:

6-thoi-quen-khien-da-xuat-hien-nhieu-long-1

Bạn không nên ăn quá nhiều đồ ngọt. Bởi chất ngọt làm cho insulin tăng cao, kích thích hormore nam tăng trưởng. Đó là lý do khiến lông mọc nhiều trên cơ thể. Bên cạnh đó, ăn nhiều đồ ngọt còn là tác nhân gây nên mụn trứng cá.

2. Dùng thuốc:

6-thoi-quen-khien-da-xuat-hien-nhieu-long-2

Sử dụng các loại thuốc có chứa nhiều thành phần như diazoxide, minoxidil, hay phenytoin cũng chính là tác nhân khiến lông mọc nhiều hơn. Ngoài ra, việc lạm dụng nhiều thuốc có chứa những chất này cũng là điều không tốt cho cơ thể.

3. Sử dụng mặt nạ nha đam:

6-thoi-quen-khien-da-xuat-hien-nhieu-long-3

Mặt nạ nha đam có thể cải thiện tình trạng mụn trứng cá và làm da mặt mịn màng. Thế nhưng, những chất trong nha đam sẽ kích thích ria mép nhanh mọc hơn.

4. Tắm với dầu dừa, olive:

6-thoi-quen-khien-da-xuat-hien-nhieu-long-4

Dầu dừa, olive có tác dụng dưỡng ẩm, giúp da có đủ dộ ẩm cần thiết. Nhưng vì thế cũng là lý do khiến lông dài và rậm hơn bình thường.

5. Sử dụng tỏi để trị mụn:

6-thoi-quen-khien-da-xuat-hien-nhieu-long-5

Những chất trong tỏi có thể giúp da kháng khuẩn, trị được mụn. Thế nhưng, những tinh chất của tỏi kích thích lông, tóc mọc đen và dày hơn.

6. Thường xuyên cạo lông:

6-thoi-quen-khien-da-xuat-hien-nhieu-long-6

Có khá nhiều chị em chọn cách cạo lông, vì cạo sẽ nhanh hơn và đánh tan sự xấu xí của lông gây ra. Thế nhưng, nếu cạo lông thường xuyên, lỗ chân lông sẽ to hơn, nang ẩm dưới da mọc ngược dẫn đến mụn nhọt. Đồng thời, những chân lông cũ mọc ra sẽ dày hơn, cứng hơn rất nhiều.

BTV Làm đẹp 2T

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.