Bị bạn trai bỏ cô gái quyết định trả thù và cái kết

0
Tôi cố tình gửi cho người yêu hắn những bức thư ngọt ngào ngày nào hắn viết cho tôi.

Tôi và anh quen nhau từ hồi tôi còn học năm 3 trường đại học kinh tế, anh thì hơn tôi một khóa. Chúng tôi yêu nhau cũng trong một chuyện rất tình cờ. Trong lần sinh hoạt ngoại khóa toàn trường, tôi và anh cùng tham gia chung một trò chơi, tôi cũng xinh gái, nhanh nhẹn nên nhanh chóng được anh để ý. Sau thời gian 2 tháng tìm hiểu chúng tôi chính thức quen nhau.

bi-ban-trai-bo

Tình yêu của tôi và anh diễn ra êm đềm như làn sóng vỗ nhẹ vào bờ, anh hứa rất nhiều, tình yêu anh dành cho tôi cũng vô cùng lớn, nên hầu như mọi chuyện tôi đều tin tưởng anh. Cũng do 2 đứa cùng quê và chung ngành nên rất thấu hiểu và chia sẻ mọi thứ cùng nhau.

Yêu nhau được hơn nửa năm, thấy 2 đứa đã đủ chính chắn và cũng hứa hẹn kết hôn nên tôi dọn về ở chung với anh. Nhưng tình đầu dù có sâu đậm cũng là tình lắm dại khờ và cũng chính nó đã cho tôi một bài học đắt giá.

Viễn cảnh cùng anh sánh bước vào lễ đường sau khi 2 đứa ra trường giờ như tan vào mây khói. Tình đầu của tôi gặp phải sóng gió sau đợt thực tập của anh. Tại công ty đó anh quen người phụ nữ hơn anh 2 tuổi, cô ta có chức quyền lớn, con gái một gia đình giàu có, nên anh quay đầu tàu bỏ tôi theo người con gái giàu có.

Tôi năn nỉ níu kéo thậm chí còn quỳ xuống xin anh đừng rời xa tôi nhưng anh lại không một chút thương tiếc, anh dùng nhưng lời lẻ thô tục để nhục mạ tôi:

– Giờ cô nhìn lại mình đi, cô còn gì để tôi sử dụng không? Cô có giàu có như người ta không? Tôi cũng đâu có ngu, sự nghiệp tôi đang lên, sao tôi có thể gắn bó với một đứa con gái nghèo hàn lại dễ dãi như cô. Cô tha cho tôi đi.

Tôi thật không ngờ, tôi yêu anh ta hết lòng, luôn dành mỗi thứ cho anh, luôn cố gắng vun đắp tình cảm 2 đứa, vậy mà giờ anh lại nói những lời cay độc như thế với tôi. Con người khốn nạn ấy chỉ xem tôi như một món đồ, hết hạn thì vứt bỏ. Tôi căm thù hắn và hứa với lòng mình sẽ trả thù, phải làm cho hắn hối hận vì những gì đã làm với tôi.

co-gai-quyet-dinh-tra-thu-va-cai-ket

Năm đó cũng là năm cuối, tôi lao vào việc học, tôi cố gắng dành hết thời gian để học và cố gắng quên anh. Rồi tôi cũng ra trường với tấm bằng loại giỏi, tôi xin việc ở một thành phố khác. Tôi vứt bỏ hết mọi niềm vui trong cuộc sống, suốt ngày chỉ có tôi và công việc.

Trời không phụ lòng người, sao bao khổ cực, phấn đấu và nhờ chút may mắn. Một người bạn học chung giới thiệu tôi vào công ty anh họ bạn ấy. Công ty đó cũng khá lớn và tôi nghĩ đây là sẽ nơi giúp tôi thăng tiến.

Để không phụ lòng bạn và hoàn thành kế hoạch của mình, tôi nhanh chóng lao ngay vào công việc. Nhờ sự nhạy bén và chăm chỉ của mình, tôi hoàn thành tốt mọi công việc và được anh họ của bạn tin tưởng. 1 năm sau đó, tôi có chỗ đứng vững chắc trong công ty.

Cùng thời điểm này công ty đang ăn nên làm ra, có nhiều hợp đồng lớn và đối tác ngày một nhiều nên công việc của tôi cũng cứ thế tăng tiến dần. Sau bao nổ lực thì cuối năm tôi được giám đốc tin tưởng giao cho chức Phó phòng kinh doanh. Sau khi đã vững chắc chỗ đứng, nhờ các mối quan hệ và năng lực của mình lúc này tôi bắt đầu kế hoạch trả thù anh.

Với vị trí Phó phòng kinh doanh tôi chủ động đặt vấn đề với công ty người yêu cũ đang làm. Do đã quá hiểu tính háo thắng và tự kiêu của anh, tôi đoán chắc bản thảo lần này anh sẽ là người đảm nhiệm.

Nhận bản thảo của hắn ta, tôi luôn đưa ra những yêu cầu khắt khe cho công ty đối tác. Sau 5 lần không được chấp nhận hắn ta bị xuống chức, vì chưa tiếp xúc với bên đối tác nên hắn ta vẫn chưa biết người gây khó dễ là tôi.

Nhưng chưa dừng lại ở đó, tôi còn đi theo một nước cờ nữa, lần này là với người yêu hắn. Tôi cố tình gửi cho người yêu hắn những bức thư ngọt ngào ngày nào hắn viết cho tôi. Sau vụ đó, hắn ta bị tình già bỏ và cắt mọi khoản viện trợ. Lúc này có thể nói hắn mất cùng lúc công việc và cả người yêu giàu có.

bi-ban-trai-bo-co-gai-quyet-dinh-tra-thu-va-cai-ket

Cuộc đời hắn coi như đã thê thảm, lúc này tôi mới xuất hiện. Tôi đến công ty hắn cùng với sếp với vai trò là đối tác cùng bàn hợp đồng quan trọng. Không ngờ hôm đó tôi gặp ngay hắn tại cổng công ty. Nhìn bộ dạng bê tha, đi chiếc xe máy cũ từ thời còn đi học tôi hả dạ lắm.

Đây là cái giá cho một còn người tệ bạc ham giàu sang như anh, nhưng sao trong lòng tôi vẫn có một nỗi buồn thoáng qua.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.