Bí kíp bảo quản trang sức long lanh mùa lễ hội

0

Mùa cưới, mùa lễ hội đang đến gần, cùng với những ngày âm u đầu đông lại càng cần thêm chút ánh lấp lánh của vàng, bạc, đá quý. Thế nhưng, dù có được làm bằng những chất liệu đắt tiền thì theo thời gian trang sức của bạn cũng kém đi phần sang trọng, lấp lánh.

bi-kip-bao-quan-trang-suc-long-lanh-mua-le-hoi-1

Hãy tham khảo những bí kíp bảo quản trang sức được chia sẻ từ Làm đẹp 2T dưới đây để giúp bạn có thể tiết kiệm tiền đổi trang sức và luôn giữ được vẻ đẹp sang trọng, lấp lánh của nó như ban đầu.

1. Trang sức bạc:

Nếu trang sức bạc của bạn bị xỉn màu, hãy dùng nước hỗn hợp lau dịu nhẹ tự chế bằng nước rửa bát hoặc dầu gội trẻ em.

bi-kip-bao-quan-trang-suc-long-lanh-mua-le-hoi-2

Pha loãng nước rửa bát với nước lạnh rồi ngâm đồ bạc vào đó khoảng 1 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước và dùng một chiếc bàn chải đánh răng có lông mềm để lau sạch những bụi bẩn còn sót lại, cuối cùng dùng khăn mềm lau khô.

2. Trang sức vàng:

Bạn nên nhớ, vào cuối ngày cần tháo trang sức vàng ra và lấy vải mềm lau sạch để tránh mồ hôi bám lại làm xỉn màu trang sức. Vào mỗi sáng, bạn nên trang điểm, xịt nước hoa, xịt tóc xong rồi mới đeo trang sức để tránh những hóa chất này làm ảnh hưởng đến chất lượng trang sức của bạn.

bi-kip-bao-quan-trang-suc-long-lanh-mua-le-hoi-3

Lưu ý thêm là bạn nên cất từng món trang sức vào những chiếc hộp riêng không để chung với nhau, dễ tạo ra va chạm làm sứt, mẻ đồ trang sức.

3. Kim cương:

Bạn nên nhớ khi sử dụng kim cương cần tháo ra khi rửa bát hoặc giặt quần áo, hạn chế sử dụng kem dưỡng da tay vì tất cả những điều đó có thể là thủ phạm khiến kim cương của bạn không sáng.

bi-kip-bao-quan-trang-suc-long-lanh-mua-le-hoi-4

Bạn có thể áp dụng cách làm sạch kim cương giống như với trang sức bạc để giúp nó luôn sáng bóng như mới.

4. Đá quý – đá màu:

Sau mỗi lần đeo trang sức bằng đá quý, bạn hãy dùng một chiếc khăn ẩm hoặc giấy ăn hơi ẩm để lau nhẹ qua mặt đá. Chỉ cần thực hiện trong vòng 30 giây bạn sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn.

bi-kip-bao-quan-trang-suc-long-lanh-mua-le-hoi-5

Một số người khuyên bạn dùng kem đánh răng để lau trang sức nhưng với đá màu bạn tuyệt đối không nên áp dụng, vì các hoạt chất trong kem đánh răng có thể làm hỏng bề mặt đã được mài nhẵn trong đá quý, khiến bề mặt này bị phá hủy vĩnh viễn, không còn vẻ sáng bóng, cao cấp như ban đầu.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.