Bí quyết để giày da nam cũ luôn như mới

0
Giày da nam với chất liệu chính là da động vật, có thể là da bò da trâu, da cừu, da dê…hay một số loại da quý hiếm là da cá sấu, da đà điểu…

Và đặc biệt giày da nam ngoài ưu điểm bền, đẹp giày có nhược điểm là mau cũ. Điều cơ bản bạn cần học hỏi đó là hãy làm sạch và cất giữ giày đúng cách cũng rất quan trọng, nếu chúng ta muốn chúng trông luôn mới.

Bí quyết để giày da nam cũ luôn như mới:

Đối với những đôi giày da để lâu quá mới đưa ra sử dụng, da thường trở nên khô cứng, thậm chí rúm  lại. Bạn lưu ý đừng có để vậy mà đi luôn, mà nên xoa một ít nước lạnh lên những chỗ bị cứng, sau một ngày giày sẽ tự khắc mềm ra, khôi phục lại hình dạng ban đầu.

bi-quyet-de-giay-da-nam-cu-luon-nhu-moi

Có những bạn thường có đam mê shopping hay sưu tầm giầy nhưng không biết cách bảo quản nó khiến giầy bị mốc.  Bạn cũng nên đừng lo lắng, khá đơn giản bạn hãy sủ dụng một miếng vải mềm vệ sinh lau sạch chỗ mốc, nếu không hết bạn có thể lấy chút kem đánh răng bỏ vào lau cùng sẽ sạch.

Giày sạch rồi bạn đem phơi hoặc sấy khô nhưng nhớ là không phơi trực tiếp dưới nắng, nếu bạnsử dụng máy sấy thì nhớ là để với nhiệt độ ấm thôi. Khoảng 3 tiếng sau bạn đánh xi lại, đôi giày lại bóng bẩy như mới.

Nếu cảm thấy đôi giày da của bạn đang bắt đầu xuất hiện các vết nhăn hoặc vết nứt, đầu tiên bạn bôi lên bề mặt da một ít lòng trắng trứng, sau đó hãy dùng chiếc tất chân cũ cho thấm vào xi để đánh dày thay cho bàn chải đánh xi. Điều này cũng giúp da giày sáng bóng và không trầy xước. Nếu vết nhăn khá lớn và sâu, bạn có thể lấy paraphin (hay thạch lạp) nhét vào chỗ vết nhăn hay vết nứt, rồi dùng bàn là ủi phẳng lên là được.

Để đôi dày da của mình bền và tốt hơn thì bạn nên cầu kỳ một chút mỗi ngày khi cởi bỏ giày ra khỏi chân, các bạn nam nên dùng vỏ chuối để lau vết bẩn trên da giày. Trong vỏ chuối có chất danning không những giúp tẩy sạch vết bẩn mà còn khiến đôi giày sáng bóng như mới. Cách khác bạn có thể dùng củ khoai tây cắt đôi chà lên giày hoặc dùng giấm lau qua rồi đánh xi lại. Như thế hiểu quả sẽ tăng lên rất nhiều so với việc đánh xi trực tiếp lên giày.

giay-da-nam-cu

Và cuối cùng bạn nên nhớ một điều là muốn có một đôi giày da luôn sáng bóng như mới thì bạn cũng phải biết cách bảo quản những hộp xi đúng cách. Hãy bọc kín hộp xi của bạn cẩn thận và cho vào tủ lạnh xi sẽ không bị khô. Khi xi giầy bị cứng, bạn hãy nhỏ một ít xăng hoặc dầu hoả vào trộn đều lên, xi lại dùng được như cũ.

Nếu như ngày trước, có đôi lần bạn phải nói tạm biệt quá sớm với đôi giày yêu thích thì bây giờ, khi thực hiện những cách trên đây, chắc chắn đôi giày của bạn sẽ bền hơn, đẹp hơn và bạn cũng sẽ tự tin hơn. Đừng bao giờ ngại bỏ chút thời gian, công sức chăm chút cho những đôi giày của mình, vì bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.