Bí quyết giảm mỡ bụng sau sinh

0
Ngày xưa khi mới mang thai đứa đầu, mình không tăng cân nhiều và lúc đó cũng không chú ý lắm tới cân nặng.

Đến đứa thứ 2 mình tăng đến 24kg, mình rất mất tự tin và gặp nhiều khó khăn trong công việc. Vì thế mình quyết định giảm cân bằng phương pháp dân gian, rất dễ làm, không tốn kém mà hiệu quả giảm mỡ bụng khá cao – Bí quyết giảm mỡ bụng sau sinh

click-hinh-18+

Mình kết hợp rượu gừng và gừng rang muối để đắp bụng. Cách giảm mỡ bụng này không những có tác dụng với các mẹ sau sinh nở mà còn hiệu quả với chị em chưa bầu bí, các bạn cùng tham khảo nhé.

  • Rượu gừng

Lúc mình mang thai mẹ có làm cho mình một hũ rượu gừng vì nghe nói rượu phải ngâm 3 tháng mới dùng được. Bạn cũng có thể thêm nghệ vào ngâm chung, nghệ có tác dụng tái tạo làn da, giúp phần da bụng bớt nhăn nheo và thẩm mỹ hơn.

bi-quyet-giam-mo-bung-sau-sinh-6

Cách làm:

  • 1kg gừng
  • 1kg nghệ
  • Rượu trắng

Gừng, nghệ rửa sạch, cạo sạch vỏ sau đó cho vào cối giã nát. Sau đó vét hết cái lẫn nước cho vào lọ thủy tinh hoặc hũ nhựa. Rồi đổ rượu lên sao cho rượu ngập khoảng 2 đốt tay là được. Đậy nắp kín, để nơi khô ráo sau 2 đến 3 tháng là dùng được – Bí quyết giảm mỡ bụng sau sinh

Chất gingerol có trong gừng sẽ làm nóng vùng bụng. Rượu như chất dẫn cho tinh dầu thấm vào nhanh hơn, giúp phân hủy mỡ nơi này. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, mỗi lần tắm mình cho ít bã gừng vòa lòng bàn tay rồi úp chặt vào bụng và kết hợp với các động tác massage khoảng 5 đến 7 phút.

  • Gừng rang muối

Trong thời gian ở nhà chăm con, khi có thời gian rãnh là mình rang muối với gừng để đắp lên bụng. Cách làm vô cùng đơn giản.

bi-quyet-giam-mo-bung-sau-sinh-7

Cách làm:

  • 300-500g gừng
  • Muối hạt to: 500g
  • 1 bó ngãi cứu ( không có cũng không sao)
  • 1 túi hình chữ nhật, có thể thay bằng khăn bông cũng được. Dùng đề đổ muối vào và đắp lên bụng.

Cạo sạch gừng, giả sơ qua rồi trộn đều với muối cho lên chảo rồi rang nóng. Lưu ý, rang sao cho muối vẫn còn ướt vì nước muối gừng mới có tác dụng chính là thẩm thấu qua da, giúp da săn chắc và đánh tan mỡ bụng. Hỗn hợp này có thể sử dụng 2 đến 3 ngày mới thay – Bí quyết giảm mỡ bụng sau sinh

Bôi rượu gừng kết hợp với đắp muối gừng ngày 2 lần trong vòng 1 tháng thì bụng mình đã thon gọn. Đây là phương pháp mình thấy hiệu quả mà không tốn kém chi phí, nhưng đòi hỏi sự chăm chỉ và tỉ mĩ khi thực hiện. Cách giảm mỡ bụng này có hiệu quả đối với cả chị em chưa sinh đẻ.

Chúc các bạn thành công!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.