Biểu hiện nào dưới đây chứng tỏ bạn sắp có em bé?

0
Có nhiều dấu hiệu bên ngoài chứng tỏ bạn sắp có baby nhưng chị em ít khi để ý, thường bỏ qua vì cho rằng có thể do sự thay đổi của thời tiết.

Điều đó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của mẹ và bé khi không có chế độ ăn uống, sinh hoạt dành cho chị em khi mang thai.

Hãy cùng Kệ thông tin Làm Đẹp 2T kiểm tra xem bạn sắp có baby bằng những dấu hiệu dưới đây nhé!

bieu-hien-sap-co-em-be

Biểu hiện nào dưới đây chứng tỏ bạn sắp có em bé?

Mất kinh, trễ kinh:

Đây là dấu hiệu cơ bản, dễ nhận biết nhất được mình đã mang thai hay chưa. Tuy nhiên nó cũng rất dễ nhầm nếu bạn đang bị stress, áp lực tâm lý dẫn tới rối loạn kinh nguyệt. Nên cách tốt nhất khi bạn thấy mất hoặc trễ kinh thì nên sử dụng que thử thai sớm để có kết quả chính xác nhất.

Đau lưng, chóng mặt:

Lúc này, cơ thể bạn cần tăng lượng tuần hoàn máu nên sẽ có cảm chóng mặt, đau lưng khi hoạt động mạnh. Dây chằng ở sống lưng bị kéo dãn dễ dẫn tới những cơn nhức mỏi dọc theo sống lưng.

dau-lung-chong-mat

Dị ứng với mùi vị hoặc có cảm giác thèm ăn:

Nếu những thức ăn trong nhà bếp làm bạn khó chịu, buồn nôn thì nên chú ý vì có thể bạn sắp có tin vui nhé. Hoặc một số chị em sẽ có cảm giác thèm ăn vặt trong thời kỳ ban đầu.

Mệt mỏi, đau ngực, khó thở:

Do lượng progesterone tăng hơn bình thường nên chị em có cảm giác khó thở hoặc đau tức ngực, khiến cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ.

Nhiệt độ cơ thể thay đổi:

Nếu thân nhiệt cao hơn mức bình thường trong 2 tuần liên tục, có thể bạn đã có tin vui rồi nhé!

nhiet-do-co-the-thay-doi

Ngoài ra còn có có những dấu hiệu như: buồn tiểu, nôn nhiều, táo bón đặc biệt rất dễ khóc, dễ cười, tính tình thay đổi thất thường,… cho biết bạn sắp có tin vui nhé!

Việc nhận biết các dấu hiệu mang thai rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé trong suốt quá trình mang thai. Khi thấy những dấu hiệu trên chị em cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và kiểm tra để có kết luận chính xác nhất. Vì những dấu hiệu này cũng có thể nhầm với tình trạng sắp đến ngày kinh của chị em.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.