Bức thư của chồng cũ khiến tôi chết lặng

0

Li dị hơn 3 năm, mẹ con tôi đã dần quen với cuộc sống không có người đàn ông trụ cột. Tuy nhiên, vết thương trong lòng vẫn còn đó, tôi vẫn không thể nào quên nỗi đau của chồng cũ gây ra và không thể nào chấp nhận được người đàn ông nào khác.

Chúng tôi yêu nhau từ thời sinh viên, từ khi mới bắt đầu yêu đến khi cưới nhau anh đều là người đàn ông lý tưởng. Ngoài giờ làm, anh đều dành hết thời gian cho vợ con, rất hiếm khi tụ tập bạn bè. Cuối tuần, nếu không chở 2 mẹ con về thăm nội ngoại thì anh ở nhà nấu ăn, tôi dọn dẹp nhà cửa. Tuy không khá giả nhưng tôi cảm thấy mình hạnh phúc vô cùng.

Sóng gió bắt đầu kéo đến khi tôi vô tình phát hiện điện thoại anh có nhiều tin nhắn đến một số điện thoại lạ, 2 người nói chuyện rất thân mật và tình tứ. Thật tình thì tôi cũng không thể tin đó là sự thật, tuy nhiên bằng chứng sờ sờ trước mắt nên tôi không thể khoanh tay đứng nhìn chồng mình phản bội.

Sóng gió bắt đầu kéo đến khi anh ngoại tình
Sóng gió bắt đầu kéo đến khi anh ngoại tình

Tôi xin nghỉ phép 1 tuần để điều tra chuyện ngoại tình của chồng, nhưng chưa đầy 2 ngày tôi đã bắt gặp 2 người tay trong tay từ khách sạn bước ra. Lúc đó, trời đất như đổ sập trước mắt, tôi không còn đứng vững được nữa. Tôi lấy hết bình tĩnh để tiến về phía chồng mình và cô nhân tình nhưng cô ta nhanh chóng lên taxi và đi mất.

Về đến nhà, anh không nói với tôi câu nào, chúng tôi li dị không lâu sau đó. Có lẽ vì là người có lỗi nên anh không lấy bất cứ thứ gì, anh ra đi với 2 bàn tay trắng. Nhưng cũng có lẽ vì quá si mê cô nhân tình nên anh đã bỏ tất cả chỉ để được sống bên cạnh người mình yêu. Nghĩ đến đây, cái tôi trong tôi càng trỗi dậy và càng thấy quyết định của mình là chính xác.

Đến hôm nay, khi tôi dọn dẹp nhà cửa và vô tình bắt gặp 1 lá thư. Đó là thư của chồng tôi, anh viết:

“Gởi em, người vợ tuyệt vời của anh!

Có lẽ, sẽ rất lâu em mới đọc được lá thư này, cũng có thể là không bao giờ em đọc nó, cũng như chẳng bao giờ em quên được hình ảnh của anh vậy.

Gia đình mình không khá giả, con đang tuổi ăn tuổi lớn ấy vậy mà anh lại vô trách nhiệm, không làm tròn được nghĩa vụ của người chồng, người cha. Anh biết việc anh có người phụ nữ khác bên ngoài đã khiến em rất đau khổ. Nhưng em à! Có khi nào em nghĩ lại vì sao em lại dễ dàng phát hiện việc đó không? Vì mọi chuyện đều do anh sắp xếp. Tin nhắn trong điện thoại và cả cô gái từ trong khách sạn bước ra cùng anh đều do anh dàn dựng.

Anh yêu em và con rất nhiều
Anh yêu em và con rất nhiều

Chắc em đang nghĩ anh nói dối, nhưng những người sắp chết thì họ không biết nói dối đâu em à. Trong lần khám sức khỏe định kỳ vừa rồi, bác sĩ báo anh mắc bệnh ung thư máu và cơ hội khỏi bệnh là rất thấp. Anh biết khi nghe tin này em sẽ dốc hết tiền bạc để chạy chữa cho anh và anh không hề muốn điều đó. Con chúng ta còn quá nhỏ, anh muốn dành tất cả cho con và em. Thật sự anh không muốn làm em đau nhưng anh không nghĩ ra cách nào khác.

Anh yêu em và con rất nhiều!”

Mắt tôi nhòe đi, toàn thân bủn rủn, tôi tìm đến tất cả những nơi anh có thể đến nhưng đều không thấy. Sao anh có thể ích kỹ như vậy, ngay cả việc chăm sóc anh những phút cuối đời tôi cũng không làm được, tôi thấy hận mình vô cùng.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.