Các cách giảm cân thông minh

0
Bạn đang lo lắng về cân nặng của mình? Bạn muốn giảm cân nhưng ngại chế độ ăn uống kiêng khem và tập luyện hằng giờ liền.

Vậy tại sao bạn không thử những cách giảm cân thông minh nhưng lại không tốn sức? Không nhất thiết phải ăn kiêng khổ sở, bạn vẫn có thể ăn uống bình thường nhưng có kiểm soát.

cac-cach-giam-can-thong-minh-4

Các cách giảm cân thông minh

  • Ăn đến khi bạn no 80%

Bạn cứ ăn bình thường và chú ý đến mức no của mình. Vào ngày mai bạn hãy ăn đến khi gần no thôi, khoảng 80% là được. Nên ăn chậm rãi, nhai kỹ để có cảm giác no tốt hơn, nếu ăn quá nhanh bạn sẽ không có cảm giác no và bạn sẽ ăn nhiều hơn.

  • Cần cân nhắc trước khi ăn

Khi đói, bạn nên cân nhắc khoảng 30 giây xem cơ thể  bạn có thật sự đang có nhu cầu nạp năng lượng hay không? Nếu đó chỉ là những cơn đói do stress, hay tâm trạng không ổn định nhất thời thì bạn nên tìm cách để thư giãn chứ tuyệt đối không nên dùng thức ăn để giải tỏa nổi buồn.

cac-cach-giam-can-thong-minh-5

  • Nhật ký thức ăn

Bạn hãy tập cho mình thói quen ghi lại đầy đủ những gì mà bạn ăn trong ngày, đặc biệt bạn nên kiểm tra xem mình ăn có quá no hay không? Đọc lại nhật ký thức ăn sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra sai lầm khi ăn uống và không tái phạm nữa.

  • Nên tập trung khi ăn

Khi ăn không nên xem tivi hay làm bất cứ chuyện gì khác, vì chúng là những tác nhân làm phân tán sự chú ý của bạn vào đồ ăn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ ăn rất nhanh và không cảm nhận đủ hương vị của thức ăn. Giải pháp là nên ăn chạm, tập trung vào bữa ăn và cảm nhận đầy đủ hương vị của thức ăn. Điều đó giúp bạn ăn ngon miệng hơn và nhận ra cảm giác no thật sự.

  • Lựa chọn thực phẩm

cac-cach-giam-can-thong-minh-6

Bạn nên chọn những loại hoa quả, trái cây tươi thay vì những loại thực phẩm giàu chất béo hay tinh bột, đường. Mua chúng và chất đầy trong tủ lạnh, để bất cứ khi nào đói bạn có thể lấy ra ăn. Nguyên tắc quan trọng nhất khi giảm cân là không được để mình đói, bỏ bữa là nguyên nhân của tăng cân. Vì vậy, hãy ăn vừa no và ăn những đồ ăn có lợi cho sức khỏe.

Bên cạnh chế độ tập luyện bạn cũng nên tham khảo những lưu ý trên khi ăn uống để bạn không phải ngán ngẩm trước mỗi đợt giảm cân.

Chúc các bạn giảm cân thành công.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.