Cách bảo quản đồ len trong mùa đông

0
Một mùa đông nữa lại sắp về đây cũng là lúc tủ quần áo của bạn có thêm những trang phục giữ ấm từ len.

Nhưng phải làm thế nào để đồ len của bạn vẫn như mới, luôn giữ được độ đàn hồi ban đầu, hãy ghi nhớ những cách sau đây tuy đơn giản mà cực hiệu quả.

Nhăn dúm, xù lông, phai màu,… là những dấu hiệu hư hỏng trên đồ len khiến nhiều chủ nhân cảm thấy khó chịu. Có thể là do chất liệu len không tốt nhưng cũng có thể là do chính cách bảo quản của bạn.

cach-bao-quan-do-len-trong-mua-dong - Copy

Bảo quản đồ len trong mùa đông:

– Sử dụng lược bản dẹp loại bỏ bớt bụi bằng cách chải theo chiều dọc và rũ khô vài lần để loại bỏ bớt bụi bẩn hoặc bạn cũng có thể dùng một miếng vải cotton lau thay vì giặc thường xuyên.

– Làm sạch theo vùng ở cổ tay hay cổ áo bằng một miếng vải cotton mềm cùng dung dịch chuyên dụng thay vì phải vò mạnh khiến lông bị xù và lem nhem.

bao-quan-do-len

– Nên giặt bằng nước lạnh và giặt tay, không cho vào máy giặc, máy sấy, dùng bàn chà giặc đồ mà chỉ bóp nhẹ.

– Dùng dung dịch giặt đồ len chuyên dụng dịu nhẹ mà lại ít bọt, hay hỗn hợp gồm xà phòng bánh và nước hoặc dầu gội trẻ em để đồ len của bạn luôn mềm mại mà không bị phai màu.

– Khí ozone là công nghệ giặt đồ mới giúp làm sạch vết bẩn và mùi hôi không cần dùng đến nước và xà phòng nên phù hợp với đồ len.

– Làm khô áo bằng khăn khô cho đồ len đặt trên một chiếc khăn rồi ấn cho nước thấm ra bớt rồi phơi áo trên thanh ngang thay vì vắt, vặn xoắn dẫn tói giãn, mất dáng.

bao-quan-do-len-trong-mua-dong

– Làm khung phơi đồ theo dáng áo tuy hơi cầu kỳ nhưng sẽ giúp áo giữ dáng lâu.

– Không phơi đồ len dưới ánh nắng mặt trời vì rất dễ làm phai màu len, mất đi độ mềm mại.

– Dùng máy cắt bỏ lông xù đúng cách như một con dao cạo lông để khôi phục vẻ đẹp của len.

– Để tránh mối gián và các loại côn trùng khác phá hỏng áo bạn cất áo trong hộp hoặc tránh để tủ sát tường nhà. Bạn nên để một ít băng phiến hoặc thảo mộc có khả năng khử mùi để giữ cho đồ len luôn thơm tho và sạch sẽ hơn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.