Cách làm bò nhúng giấm ngon cho bữa ăn họp mặt gia đình

0
“Bò nhúng giấm” chắc hẳng là món ăn mà các bạn ai cũng đã từng nghe, được nếm qua.

Hôm nay Bếp Làm Đẹp 2T sẽ chia sẻ đến các bạn nội trợ cách thức làm món bò nhúng giấm ngon cho bữa ăn họp mặt gia đình.

cach-lam-bo-nhung-dam-ngon-cho-nhung-buoi-picnic-5

Cách làm bò nhúng giấm ngon cho những buổi Picnic

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món bò nhúng giấm: (cho 4 người ăn)

– Thịt bò 1kg (Bạn có thể chọn thịt bắp bò, thịt phile)

– Nước dùng bạn có thể hầm xương lợn/gà có thể sử dụng nước lã nước lã, giấm gạo, các loại gia vị nêm, 1 trái dừa tươi, 1 – 2 cây sả tươi.

– Các loại rau sống, giá, dưa leo, đồ chua, củ kiệu ăn kèm.

– 1/2 kg bún tươi, bánh hỏi, bánh tráng để cuốn.

– Nước mắm chua ngọt mua hoặc tự pha, có thể dùng nắm nêm để chấm

cach-lam-bo-nhung-dam-ngon-cho-nhung-buoi-picnic-4

Nào, bây giờ chúng ta bắt tay vào làm món bò nhúng giấm:

– Chúng ta thái mỏng thịt bò (mẹo nhỏ cho các bạn đây, để thái thị bò mỏng và đẹp chúng ta nên cho thị vào ngăn đá tủ lạnh cho thịt bò vừa xăn lại là được)

– Bước tiếp theo là pha nước giấm nhúng thịt: cho vào nồi khoảng hai bát nước hầm xương hoặc nước lã, nước dừa tươi, 1/3 bát giấmrồi nêm vào chút bột nêm hoặc muối sao cho nước nhúng chua ngọt đậm vừa.

– Cắt khúc sả rồi đập dập cho vào nồi nước cho thơm, đun sôi nhẹ cho nước nhúng hòa quyện đều.

– Rau sống, giá rửa sạch bày ra đĩa, dưa leo gọt vỏ cắt lát mỏng, cà rốt củ cải gọt vỏ bào sợi nhỏ rồi ngâm với giấm đường làm đồ chua, củ kiệu chua ngọt bày ra đĩa.

– Pha nước mắm chua ngọt: 1 phần nước mắm + 1,5 phần đường + 2 phần nước + nước cốt chanh cho vừa chua nhẹ + tỏi ớt băm nhỏ trộn đều.

– Pha mắm nêm: mắm nêm cho ra nồi nhỏ đun cho sôi nhẹ rồi lọc lấy nước mắm, sả và tỏi băm nhỏ cho vào chảo có chút dầu phi cho thơm, sau đó cho nước mắm nêm vào cùng với dứa băm nhỏ đảo đều rồi tắt bếp, cho thêm đường cùng nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu ăn cay thì cho thêm ớt băm nhỏ vào cùng.

cach-lam-bo-nhung-dam-ngon-cho-nhung-buoi-picnic-6

– Dọn nồi nước nhúng ra bàn ăn trên bếp ga hoặc bếp điện, xung quanh bày thịt bò, rau giá, đồ chua, dưa leo, củ kiệu, bún hoặc bánh hỏi, bánh tráng. Khi ăn nhúng thịt bò vào nồi nước đun sôi cho vừa chín rồi cuốn cùng với bánh tráng và các thành phần nguyên liệu ăn kèm. Tùy thích có thể chấm với nước mắm chua ngọt hay mắm nêm đều ngon.

Vậy là các bạn vừa cùng mình thực hiện xong món bò nhúng giấm, hãy cùng gia đình mình khởi động một tuần mới bằng món bò nhúng giấm hảo hạn này vào tối nay nhé, chúc các bạn thành công!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.