Cách làm món Xá Xíu ngon như nhà hàng mà không cần lò nướng

0
Phải ướp với rượu và đường 3 giờ đồng hồ, sau đó mới cho muối vào, nếu không thì thịt heo sẽ không hấp thụ được đường và rượu.

Thỉnh thoảng thì mình cũng có hay mua xá xíu về cho gia đình (những lúc làm biếng nấu ăn đó mà). Nhưng không phải lúc nào cũng hợp khẩu vị của gia đình mình, nên đôi lúc mình có suy nghĩ nếu mình tự làm thì sao, như vậy chắc hẳn sẽ hợp khẩu vị hơn.

feature-cach-lam-mon-xa-xiu-ngon-nhu-nha-hang-ma-khong-can-lo-nuong

Nhưng mình có lò nướng đâu mà làm? Cho tới gần đây mình được một người bạn hướng dẫn, không cần lò nướng mà vẫn có thể làm được món này. Mình thử rồi, ngon tuyệt, gia đình ai cũng khen cả, tiện đây mình chia sẻ với các bạn cách làm, chắc hẳn các bạn cũng muốn thử xem mình làm có ngon hơn và hợp khẩu vị hơn so với nhà hàng đúng không?

Chúng ta cần chuẩn bị:

Thịt heo phần nạc vai

Đường, rượu, muối, dầu ăn, nước tương, hắc xì dầu, mật ong

xaxiu2

Cách làm:

  1. Thịt heo thái miếng, nấu trong nước sôi khoảng 2 phút, phần ngoài chín là được.
  2. Lấy thịt ra và đặt vào bát (bát có độ sâu), thêm đường, rượu (rượu ngon sẽ thơm hơn), khoảng 500gram thịt heo thì cho vào 1 muỗn rượu, còn đường thì tùy vào khẩu vị của riêng mình, sau đó trộn đều.
  3. Ướp 3 giờ đồng hồ, sau đó thêm muối, nước tương và hắc xì dầu. (muối và nước tương là để thêm vị mặn và hương thơm, còn hắc xì dầu là thêm màu cho món ăn nhìn hấp dẫn hơn.) Ướp qua đêm và lật qua lại vài lần.

xaxiu34.  Làm nóng chảo, đặt 1 ít dầu ăn vào, thịt và nước sốt cho hết vào chảo, vặn lửa lớn nấu cho sôi sau đó chuyển sang lửa nhỏ, lật qua lại nhiều lần (Nếu bạn nào thích ăn ngọt thì có thể cho thêm mật ong.) Nhớ đừng thêm nước, thịt được đun nóng sẽ ra nước. Đợi đến khi cạn hết nước thì tắt lửa. Thế là bạn đã có một món xá xíu ngon tuyệt do mình tự tay chế biến.

Lưu ý:

  • Phải ướp với rượu và đường 3 giờ đồng hồ, sau đó mới cho muối vào, nếu không thì thịt heo sẽ không hấp thụ được đường và rượu.
  • Thịt heo thái miếng to khoảng 3 đầu ngón tay để khi ướp thịt dễ ngấm gia vị hơn.

Chúc các bạn thành công với món xa xíu tự tay mình chế biến theo khẩu vị mà mình thích!

xaxiu4

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.