Cái kết cho kẻ phụ tình 10 năm chỉ vì tin lời bói toán

0

Cuộc sống này chứa đầy màu sắc nhưng nó cũng không ngừng thử thách ta. Khi bạn cảm thấy mình rơi vào bế tắc, bạn hụt hẫng khi bị đẩy xuống vũng sình thì đừng quá lo ngại. Bởi có khi đó sẽ là khởi đầu mới cho bạn, là nơi sẽ có một cách cửa khác mở ra, rộng lớn và đẹp đẽ hơn đang chờ đón bạn. Nếu có niềm tin vào cuộc sống, bạn hãy tin những phép màu là có thật.

Tôi là cô gái đã bước qua tuổi 30 và sắp kết hôn. Chồng sắp cưới là người vô cùng yêu thương tôi, anh chăm sóc nhẹ nhàng với tôi trong từng cử chỉ. Ở bên anh, tôi luôn cảm nhận sự ấm áp, an toàn và được chở che.

Nhưng có ai biết rằng trước khi yêu chồng sắp cưới của mình tôi đã từng có mối tình 10 năm yêu trong chờ đợi với Tuấn – người yêu cũ của tôi. Ngày ấy Tuấn bằng tuổi tôi, chúng tôi học chung một trường. Ra trường tôi sớm đi làm bởi kết quả học tập của tôi cũng khá. Còn anh, học xong anh nhận học bổng du học nước ngoài, hết học thạc sĩ anh lại muốn tiến xa hơn, anh tiếp tục học tiến sĩ.

Nhiều người cho rằng tôi quá mê muội khi gần ấy năm đợi anh, họ khuyên tôi nên bỏ anh để kiếm người yêu khác. Nhưng không, chờ đợi với tôi không thành vấn đề, bởi tôi biết chúng tôi dù ở xa nhưng vẫn rất yêu nhau. Chúng tôi vẫn hàng ngày gửi thư điện tử, chat yahoo rồi nhắn tin facebook cho nhau. Mỗi ngày trôi qua tôi đều mong chờ anh về, tôi luôn mong tình yêu của mình sẽ kết thúc bằng một lễ cưới và đàn con trong ngôi nhà hạnh phúc.

Rồi ngày anh về nước cũng tới, tôi vui mừng biết chừng nào, hạnh phúc tưởng như vỡ òa khi gặp được người mình yêu thương suốt 10 năm. Tôi hạnh phúc khi nghĩ anh sẽ bên tôi mãi mãi.

Thế nhưng mọi chuyện lại không như sự chờ đợi của tôi. Về nước với thành tích của mình anh nhanh chóng có việc làm tại một công ty nước ngoài. Lương anh cao ngất ngưởng rồi bắt đầu anh có nhà, có xe,… Nhìn anh không ai không khỏi ngưỡng mộ.

Về nước thời gian đầu chúng tôi vẫn bên nhau nhưng yêu thương không còn như trước, tôi thấy giữa chúng tôi luôn có một khoảng cách, có thể nó xuất phát từ anh. Bên anh, tôi luôn thấy anh gượng gạo trong mối quan hệ này, tôi càng cố gắng thì anh càng xa cách.

Cuối cùng mới tình 10 năm của tôi cũng kết thúc trong một buổi chiều mưa. Anh gặp tôi và nói lời chia tay. Anh thẳng thắn khiến tôi ngẩng người, tôi khóc nức nở tôi không ngờ tình yêu của mình lại kết thúc trong nước mắt như thế. Tôi gặng hỏi lý do thì anh nói anh đi xem bói nói tuổi tôi và anh không hợp, cưới nhau sẽ khó chuyện làm ăn, khó sinh con cái. Nghe anh nói mà tôi choáng váng, tôi không ngờ anh sự chờ đợi yêu thương của tôi lại không bằng lời bà bói.

Chia tay anh tôi đau khổ vô cùng, những ngày tháng đó tôi như sống trong địa ngục, tôi khóc ròng rã suốt mấy tháng liền. Tôi suy sụp hoàn toàn, chưa kịp thấy hạnh phúc đâu tôi như bị đầy xuống vũng sình, mờ mịch không tìm ra lối thoát.

Và có lẽ trong khó khăn nếu bạn có niềm tin chắc chắn sẽ có một tia hi vọng lóe sáng. Lúc đó tôi đã gặp được người đàn ông của đời mình – chồng sắp cưới của tôi. Giờ chúng tôi chuẩn bị kết hôn và tôi đang mang trong người giọt máu của anh.

Còn người đàn ông kia nghe nói anh cũng đã cưới vợ, cô ấy xinh đẹp con sếp nhưng dù cưới nhau đã lâu họ vẫn chưa có con. Tôi còn nghe nói cuộc sống gia đình anh cũng không mấy hạnh phúc, vợ anh thuộc loại lẳng lơ cặp bồ hết người này tới người khác.

Anh phụ tình 10 năm của tôi chỉ vì tin lời bói toán hay để thỏa mãn danh vọng của mình thì giờ nên nhận lấy cái kết.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.