Cẩn trọng với những loại rau mầm nhiều hóa chất

0
Rau mầm là loại rau có thời gian canh tác ngắn, kích thước nhỏ và được nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, ẩn đằng sau đó là những nguy hại về sức khỏe, không phải ai cũng biết khi sử dụng rau mầm. Hãy lắng nghe lời chia sẻ của Lamdep2T

can-trong-voi-nhung-loai-rau-mam-nhieu-hoa-chat-3

Cẩn trọng với những loại rau mầm nhiều hóa chất

Rau mầm là loại cây có thể thu hoạch từ sau 5 -7 ngày gieo trồng. Mặc dù kích thước nhỏ hơn những loại rau bình thường, nhưng lại chứa khá nhiều chất dinh dưỡng.

Chính vì thế, rau được người tiêu dùng lựa chọn. Thế nhưng, vì muốn kéo dài thời gian giữ hàm lượng dinh dưỡng cao cho rau, nhiều nơi đã sử dụng hóa chất.

can-trong-voi-nhung-loai-rau-mam-nhieu-hoa-chat-4

Rau mầm được trồng trong thời gian ngắn, lượng thuốc trừ sâu hoặc bảo quản không phân hủy hết. Đến khi người sử dụng mua về, chế biến vẫn không loại được hết những chất bảo quản, thuốc trừ sâu có trong rau. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, chất độc tích tụ gây bệnh ung thư, tổn hại đến hệ tiêu hóa.

Môi trường sống của rau mầm là ấm, nơi có nhiều vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Vì trong môi trường này thiếu ánh sáng, lượng độc tố sẽ cao hơn bình thường.

Bên cạnh đó, vì khó phân biệt được rau mầm nào an toàn, sạch, tốt nhất người tiêu dùng nên chọn những loại rau có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng.

Nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng rau mầm, hãy rửa thật kỹ dưới vòi nước đang chảy. Sau đó, hãy ngâm rau với nước muối pha loãng từ 10 – 15 phút, loại bỏ hết độc tố, hóa chất có trong rau.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.