Chấm dứt bệnh dạ dày với những bài thuốc dân gian

0
Ăn uống không đều đặn, hay bỏ bữa, lạm dụng bia, rượu, chất kích thích,… là những nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dạ dày.

Nếu đau dạ dày kéo dài không điều trị sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày, thậm chí những biến chứng của nó có thể gây ung thư dạ dày.

cham-dut-benh-da-day-voi-nhung-bai-thuoc-dan-gian

Chấm dứt bệnh dạ dày với những bài thuốc dân gian:

Quả đu đủ tươi:

Dùng 3 – 4 quả, ép lấy nước cốt, chia ra 3 lần uống hoặc sử dụng kết hợp đu đủ, táo tây, mỗi loại sử dụng 30g đem sắc lấy nước uống. Bài thuốc này chỉ co tác dụng giảm đau dạ dày chứ không điều trị triệt để bệnh đau dạ dày, vì thế không nên ăn quá nhiều đu đủ.

cham-dut-benh-da-day-bang-du-du-tuoi

Chuối xanh, mật ong:

– Chuối tiêu xanh, non (còn chất nhầy bên trong).

– Mật ong.

cham-dut-benh-da-day-bang-chuoi-xanh

Cách làm: Chuối tiêu xanh rửa sạch, tước bỏ vỏ, đem ngâm trong nước cho bớt nhựa và chát, thái lát mỏng đem phơi rồi nghiền thành bột. Trộn bột chuối với mật ong, vo thành viên để uống hoặc ăn.

Táo đỏ:

Sử dụng 3-4 quả táo đỏ, rửa sạch, rang lên đến khi vỏ ngoài có màu đen, pha với nước đun sôi để uống (bạn có thể cho thêm ít đường để dễ uống).

cham-dut-benh-da-day-bang-tao-do

Chuối hột:

Chuối hột đem sao khô, nghiền nhuyễn thành bột hòa với nước để uống. Bạn cũng có thể dùng chuối sứ xanh, phơi khô (ở nhiệt độ thấp) rồi nghiền thành bột, dùng cuối chín chấm vào bột để ăn hoặc pha nước uống.

cham-dut-benh-da-day-bang-chuoi-hot

Mật ong:

Chuẩn bị hỗn hợp: Mật ong 0,5kg, bột mì 150g, bột soda 200g.

cham-dut-benh-da-day-bang-mat-ong

Cách dùng: Vừa đun vừa khuấy mật ong trên lửa nhỏ đến khi mật ong hơi có bọt màu vàng, tiếp theo đổ hết phần bột mình vào khuấy, cuối cùng cho bột soda vào khuấy đều đến khi tan hết bột và không còn bọt. Sử dụng 1 thìa trước khi ăn 20 phút.

Hạt bưởi:

Lấy 100g hạt bưởi cho vào 200ml nước nóng, để 2-3 giờ. Dung dịch này là cốc nước màu trắng nhầy như thạch. Mỗi ngày bạn uống loại nước hạt bưởi này 1 lần, sau khi ăn khoảng 2 tiếng đến khi nào hết đau dạ dày thì ngưng.

cham-dut-benh-da-day-bang-hat-buoi

Quả sung:

Quả sung là một trong những bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày hiệu quả. Sao khô các quả sung, nghiền thành bột. Mỗi ngày pha 6-9g bột với nước ấm, uống 2-3 lần trong ngày sẽ giúp cải thiện rõ tính trạng đau, viêm, loét dạ dày, tá tràng.

cham-dut-benh-da-day-bang-qua-sung

Những bài thuốc dân gian trên có thể cải thiện rõ tính trạng đau dạ dày của bạn. Hãy kiên trì và sử dụng đúng phương pháp. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý. Hy vọng bạn sẽ tìm được phương pháp tốt nhất cho sức khỏe của mình.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.