Chuyện mẹ chồng nàng dâu kéo dài 5 năm vẫn chưa kết thúc

0

Giờ đây, một mình chăm con trong bệnh viện, tôi đau đớn và khủng hoảng vô cùng. Nhìn gương mặt ngây thơ của con bé tôi càng ân hận khi tôi làm mẹ chưa không cho con được cuộc sống hạnh phúc dù chỉ một ngày.

Ngày lên xe hoa lần 2, tôi cũng đã lường trước được cuộc sống sắp tới không mấy suôn sẻ khi quyết định đưa con riêng của mình cùng về nhà chồng. Nhưng nghĩ mình cứ nhẫn nhịn, cố gắng sống tốt rồi mọi chuyện sẽ ổn, nhưng thật không ngờ…

Trước khi đến người chồng hiện tại, tôi đã từng kết hôn khi với một người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc. Cuộc hôn nhân đầu tiên không hạnh phúc, chúng tôi chính thức ly dị sau 5 năm chung sống rồi đưa con gái trở về Việt Nam.

Cuộc sống trở nên khó khăn khi tôi trở thành mẹ đơn thân

Trở về nước, mọi thứ đều lạ lẫm, mẹ con tôi phải mất một thời gian dài để thích nghi và ổn định cuộc sống. Tôi về sống chung với mẹ và gia đình anh trai, dù có công việc ổn định, vẫn góp tiền nhà và tiền ăn mỗi tháng nhưng chị dâu vẫn không hài lòng vì sự có mặt của mẹ con tôi trong nhà.

Ý thức được sự có mặt của mình đã làm phiền người khác nên tôi lúc nào cũng “dĩ hòa vi quý” với chị dâu, cố gắng nhẫn nhịn chịu đựng để con gái được sống trong bầu không khí gia đình. Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó, chị dâu luôn muốn tôi ra khỏi nhà nên đề nghị tôi đi thêm bước nữa, mẹ tôi vì tuổi già, sống phụ thuộc con cái nên cũng có phần “nễ trọng” con dâu, nhiều lần bà cũng khuyên tôi nên mở lòng để tìm hạnh phúc mới.

Thật tình, là phụ nữ tôi cũng mong muốn có được hạnh phúc nhưng sau lần vấp ngã kia tôi vẫn còn sợ, hơn nữa tôi lo lắng con gái mình sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi khi mình bước thêm bước nữa. Tuy nhiên, do áp lực gia đình nên tôi đã mở lòng với Long, người chồng hiện tại của tôi vì anh rất thương con gái mình.

Ban đầu, chuyện tình cảm của chúng tôi bị gia đình anh phản đối quyết liệt nhưng vì quyết tâm đến với nhau nên mẹ anh đành chấp nhận. Cuộc hôn nhân trước đã không suôn sẻ khiến tôi càng trân trọng tình cảm của chồng hiện tại và tự nhủ sẽ cố gắng vun vén gia đình này.

Thật không ngờ mọi thứ còn tồi tệ hơn gấp trăm lần so với những gì tôi từng tưởng tượng. Dù đã cố gắng làm vợ hiền, dâu thảo nhưng tôi vẫn không được lòng mẹ chồng, đau lòng hơn bà còn không ưa cả con gái tôi, khi thấy chồng chơi cùng bé thì mẹ chồng lại chọc ngoáy bởi những lời bóng gió.

Mẹ chồng là một người tệ hại, bà ta kì thị đứa con riêng của tôi

Đến khi tôi sinh được cậu con trai kháu khỉnh, khỏe mạnh, không khí gia đình cũng vui vẻ hơn. Cứ nghĩ mẹ chồng sẽ đối xử nhẹ nhàng hơn với mình và con gái nhưng mọi chuyện không diễn ra như tôi mong muốn.

Con gái tôi thì càng ngày càng lớn, cháu đã biết nhận thức về những gì đang diễn ra xung quanh mình. Mẹ chồng tôi cứ thản nhiên cưng nựng cháu trai và đối xử lạnh nhạt với con bé khiến nó sẽ cảm thấy tủi thân, thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến tâm lý và nhân cách sau này. Nhưng bà không chịu hiểu điều đó, bà còn tuyên bố do “con bé không phải là ruột thịt nên bà không có nhiệm vụ phải thương yêu nó, cho nó ở nhà đã là ân huệ với mẹ con tôi lắm rồi, đừng có được voi đòi tiên.” Nhiều lần tôi muốn nói với chồng nhưng nghĩ lại cũng chẳng thay đổi được gì, mẹ chồng tôi đã ghét lại còn ghét thêm thôi.

Đỉnh điểm của những mâu thuẫn là hôm đó mẹ chồng dắt 2 con tôi đi siêu thị, thực chất thì ban đầu bà chỉ muốn bế cậu cháu “đích tôn” của bà đi thôi nhưng do con gái tôi muốn đi cùng nên bà dắt cả 2 chị em cùng đi. Trong khi bà vui vẻ mua đủ thứ đồ chơi, quần áo, thức ăn cho cháu trai thì lại cấm con gái tôi đòi hỏi, bà bảo “muốn mua gì thì về bảo với mẹ cháu ấy”.

Trong khi chờ taxi trước cửa siêu thị, có mấy thanh niên đi xe ẩu, bà chỉ lo chăm cháu trai của mình để mặc con bé tìm đường tránh. Cuối cùng, con gái tôi bị ngã, va đập mạnh xuống đường và ngất xỉu.

Tôi khóc thương cho đứa con gái bé bỏng bị kì thị của tôi

Cũng may là vết thương của cháu không nguy hiểm nhưng tôi vẫn rất uất ức, bao nhiêu năm làm dâu tôi đã cố nín nhịn, cố làm vừa ý mẹ chồng nhưng không ngờ bà lại cố chấp đến vậy. Con tôi chỉ là một đứa trẻ ngây thơ, nó có tội gì cơ chứ. Tai nạn của con gái như giọt nước tràn ly, tôi sẽ làm tất cả để bảo vệ con mình, không thể để con bé mãi chịu thiệt thòi như thế được.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.