Có nên chấp nhận người từng sống thử làm chồng?

0

Tôi và anh yêu nhau trong một buổi tiệc của công ty, bằng tuổi tôi nhưng anh đã là nhân viên cao cấp của một tập đoàn lớn và điều đặc biệt là anh rất thân thiện.

Cũng từ giây phút gặp anh, tôi đã tin vào tình yêu sét đánh. Tôi và anh nhanh chóng yêu nhau và chính thức ra mắt gia đình không lâu sau đó.

Chuyện tình chúng tôi khá êm đẹp, chúng tôi không gặp bất cứ trở ngại nào từ phía gia đình. Anh là người lịch sự, chu đáo, biết quan tâm tôi và mọi người xung quanh.

Không những lo lắng cho tôi và ba mẹ, ngay cả bạn bè của tôi cũng rất quý anh, họ luôn bảo tôi là người may mắn mới có được người yêu lý tưởng như anh.

Về phần gia đình anh, tôi cũng tiếp xúc nhiều lần. Tuy nhà anh không khá giả nhưng cũng thuộc dạng đủ ăn, đủ mặc, ba mẹ anh có thể tự lo tiền bạc mà không cần phải phụ thuộc tài chính con cái.

Điều đáng quý là ba mẹ anh đối xử với tôi rất tốt, mỗi lần về chơi tôi có cảm giác thân thuộc như chính gia đình mình vậy.

Yêu nhau hơn 1 năm, chúng tôi quyết định tổ chức đám cưới. Nghĩ mình cũng đã lớn tuổi, công việc và thu nhập đều đã ổn định nên không còn lý do gì phải chần chừ.

Ngày cưới, tiệc cưới đều đã chuẩn bị, thậm chí thiệp mời cũng đã được phát đi gần hết thì tôi mới phát hiện anh từng chung sống với người yêu cũ như vợ chồng.

Tôi biết chuyện này qua một vài người bạn của anh, đối với tôi chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân đã là quá lắm rồi đằng này còn sống chung với nhau hơn 2 năm.

Anh kể đó là mối tình đầu, cũng là người anh yêu thương thật lòng. Họ quen nhau nhưng anh không được gia đình cô ấy chấp nhận vì họ cho rằng anh không xứng với con gái của họ.

Vì quá yêu nhau nên 2 người quyết định dọn về sống chung như vợ chồng, nhưng thời gian chung sống bên nhau cũng là lúc họ nhận ra giữa họ có quá nhiều điểm khác biệt bà họ quyết định chia tay.

Thật sự tôi không ghen vì đó là quá khứ, là tình yêu chân thật nhưng tôi sẽ tôn trọng hơn nếu họ chỉ dừng lại ở mức tình yêu trong sáng.

Đằng này họ lại sống với nhau như vợ chồng khi chưa cưới hỏi, mỗi lần nhớ đến người tôi sẽ lấy làm chồng đã từng ôm ấp người phụ nữ khác, sống cùng cô ta trong suốt quãng thời gian dài.

Liệu trong cuộc sống hôn nhân sắp tới, anh có mang tôi ra để so sánh với tình cũ của mình, tôi có thể quên đi tất cả mà tha thứ cho anh không. Tuy anh đã quả quyết đó chỉ là những chuyện trong quá khứ, anh đã quên và hứa sẽ toàn tâm toàn ý lo cho gia đình.

Tôi rất yêu anh, quý gia đình anh, tất cả sẽ rất viên mãn nếu chuyện này không xảy ra. Tôi không thể ngờ mình lại rơi vào hoàn cảnh này, giờ tôi phải làm thế nào?

Hủy bỏ đám cưới hay gác lại quá khứ để cùng anh xây dựng cuộc sống mới, tất cả những câu hỏi cứ lẩn quẩn trong đầu tôi mà chưa có lời giải đáp.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.