Cơ thể sẽ như thế nào khi bạn uống cà phê?

0
Cà phê là thức uống được ưa dùng, khi sử dụng một lượng vừa đủ có thể giúp tinh thần thoải mái hơn.

Cụ thể, khi uống cà phê, cơ thể con người sẽ như thế nào? Tại sao lại cảm thấy thoải mái?

co-the-se-nhu-the-nao-khi-ban-uong-ca-phe-4

Cơ thể sẽ như thế nào khi bạn uống cà phê?

  • Tốt cho não bộ

Theo các chuyên gia sức khỏe tại Trung tâm Mercy – Baltimore, trong cà phê có chứa những chất giúp bạn tập trung và tăng cường hệ thần kinh. Khi uống cà phê, chất caffeine sẽ kích thích thần kinh, dẫn truyền và giải phóng hóa chất dẫn truyền, giúp những khớp thần kinh hoạt động hiệu quả.

Vì thế, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái sau khi uống cà phê, làm việc tỉnh táo hơn.

Bên cạnh đó, cần lưu ý việc uống nhiều cà phê sẽ có những tác dụng ngược. Cà phê sẽ áp đảo bộ não, không thể tập trung được. Từ đó, tạo cảm giác lo lắng, khó chịu.

co-the-se-nhu-the-nao-khi-ban-uong-ca-phe-5

  • Tốt cho mắt

Khi uống cà phê, não sẽ được kích thích sản xuất adrenaline, làm cho đồng tử của mắt giãn, tầm nhìn của bạn được sắc nét và rõ hơn.

  • Về răng miệng

Trong cà phê có polyphenol, chất có tác dụng tiêu diệt những mảng bám và các loại vi khuẩn có hại cho răng. Tuy nhiên, nếu bạn uống nhiều cà phê, lượng mảng bám bị loại bỏ, chất ngọt dễ dàng xâm nhập vào bên trong răng hơn. Đó là nguyên nhân gây tình trạng sâu răng, hoặc khiến răng bị đổi màu, vàng ố.

  • Tim mạch

Lượng caffeine có trong cà phê sẽ khiến hệ thần kinh tăng cường sự nhạy cảm, kích hoạt và cải thiện tim mạch. Uống ở mức độ đều đặn, huyết áp của bạn sẽ tăng 10 – 15%. Vì thế, nếu uống quá nhiều cà phê, những tác dụng này sẽ có phản ứng ngược, gây những bệnh về tim mạch, cao huyết áp…

co-the-se-nhu-the-nao-khi-ban-uong-ca-phe-6

  • Tốt cho hệ tiêu hóa

Chất caffeine giúp dịch tiết trong dạ dày, từ đó tiêu hóa thức ăn được nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Thế nhưng, uống nhiều cà phê cũng khiến bạn mắc chứng ợ nóng, trào ngược.

Bởi chất caffeine cũng khiến cơ vòng giãn, bó cơ nằm dưới thực quản, làm cho thức ăn từ dạ dày đi ngược lên thực quản, gây ra hiện tượng ợ nóng, axit ngược.

Với những công dụng của cà phê tốt cho sức khỏe nếu bạn sử dụng một cách phù hợp và đều đặn. Đừng lạm dụng cà phê, điều đó sẽ là mối đe dọa đối với sức khỏe khôn lường.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.