Chị năm nay 38 tuổi. Cái tuổi dường như chỉ mới bắt đầu nhiều rạo rực và “sức sống” của người phụ nữ, nhưng không hiểu tại sao, cảm giác này lại mãnh liệt trong chị như vậy.
Chị kết hôn năm 25 tuổi, sau 2 năm chồng chị đi xuất khẩu lao động ở Nhật. Cứ 2 năm lại về một lần. Vì sau thời gian tích góp được tiền, anh đã hùn vốn làm ăn cùng những người bạn bên đó, chờ đợi thời cơ để bảo lãnh chị sang. Là một người phụ nữ, mặc dù cuộc sống đầy đủ vật chất nhưng không khi nào chị không cảm thấy cô đơn, cần tình yêu và hơi ấm của người đàn ông.
Chồng chị cứ đi biền biệt, mỗi lần về cũng chỉ được 1 tháng rồi lại đi. Điều đó khiến chị khao khát và thèm thuồng hơi ấm của đàn ông.
Mọi việc cũng không mấy khả quan khi chị sinh đứa con đầu lòng. Có chồng đàng hoàng mà chị giống như người mẹ đơn thân. Cứ đi về, chăm sóc con cái nhà cửa một thân một mình. Chị tủi lắm.
Ngoài thời gian làm việc ở công ty, về nhà chị bầu bạn với con, tâm sự với con. Mặc dù cu cậu chỉ mới 3 tuổi, chưa bập bẹ được tròn một câu thì làm sao hiểu được lời mẹ nói. Rồi chị tình cờ tham gia vào một nhóm bạn có tên “tìm bạn bốn phương” trên mạng xã hội. Ở đó chị có thể trò chuyện với những người xa lạ, có thể trút hết nỗi lòng của mình cho họ biết. Chẳng mất mát điều gì, đổi lại chị còn được tâm sự, được trò chuyện và được an ủi.

Thế nhưng, chỉ sau một thời gian là chị chán. Bởi những người trong thế giới ảo kia làm sao khỏa lấp được sự cô đơn trong chị. Cho đến một ngày nọ, công ty chị tuyển thêm nhân sự. Chị là người trực tiếp tuyển dụng. Ngay lần gặp đầu tiên, chị đã say đứ đừ một người con trai. Kém chị đến tận 10 tuổi. Anh ta ứng tuyển vào vị trí nhân viên tài chính. Khỏi phải nói, chị phê duyệt hồ sơ ngay lúc đó.
Mặc dù nhỏ tuổi hơn chị, nhưng anh chàng kia cũng thầm biết được, ánh mắt si tình của bà chị lớn tuổi hướng về anh mãnh liệt như thế nào.
Tại công ty, chị đã cố gắng “thả mồi” anh chàng nhân viên của mình. Khi thì gọi vào phòng riêng trò chuyện, trao đổi về công việc, khi thì đi ăn tối, mời café…
Đỉnh điểm là dịp công tác cách đây 2 tháng, chị xin cấp trên cho anh chàng kia đi cùng, với lý do cho anh trau dồi thêm kinh nghiệm và học hỏi. Đó cũng là lúc chị buông thả để được tận hưởng những cảm giác lạ bên chàng nhân viên kém tuổi.
Trong mấy ngày đầu làm việc, chị cố gắng hoàn thành xong trước thời gian để có thời gian tán tỉnh anh chàng kia. Cho đến ngày cuối cùng, khi công việc đã được giải quyết xong, chị đã đưa nhân viên của mình đi du ngoạn trên biển bằng tàu riêng, do chính chị thuê.
Diện một bộ đồ thoải mái, đủ hở để lấp ló vòng một đầy đặn – nơi khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng phải ngoái nhìn thèm thuồng.

Mặc dù lớn tuổi, nhưng chị ít được gần gũi chồng – lại được dư dả vật chất nên thân hình của chị được chăm chuốt rất nhiều. Anh chàng nhân viên nọ cũng nhìn chị khao khát lắm, chỉ có điều chưa dám hành động vì chị là cấp trên của anh.
Chiếc thuyền trôi bồng bềnh trên biển, gió thổi hiu hiu khiến lòng người rạo rực đến lạ. Anh và chị nâng ly rượu, nhâm nhi từng chút một. Chị tiến lại ghé sát người anh, khẽ động chạm ở những vùng không nên động.
Hai người lao vào nhau như những con thú thèm khát dục vọng. Tình cảm của người đàn bà lâu ngày không được gần gũi xác thịt, khiến chị bạo hơn bao giờ hết.

Những cảnh tượng đó tiếp tục tái diễn thêm một vài lần trong đêm đó, và cả sau này. Cho đến khi anh chàng nọ thông báo sẽ kết hôn, anh muốn dừng lại mối quan hệ lăng nhăng này. Chị đồng ý. Đối với chị, anh chàng kia cũng đã quá cũ rồi. Hiện giờ, chị đang ra sức “chăn dắt” thêm một vài người mới.
Đã có lúc nhìn con, chị cảm thấy mình nhơ nhuốc. Nhưng những cảm giác rạo rực vì mối quan hệ mới, làn hơi của những chàng trai trẻ lại khiến chị quên đi tất cả. Chị đã lún quá sâu vào những cuộc tình với “phi công trẻ”.