Đánh thức giác quan cho bé trong thời kỳ mang thai

0
Mang thai 9 tháng 10 ngày là hành trình gắn kết mẹ với thiên thần nhỏ.

Tuy nhiên nhiều mẹ không biết tận dụng những cách để đánh thức các giác quan cho bé, ngay trong bụng nên có nhiều trường hợp bé sinh ra chậm lớn, chậm nói, chậm phát triển và các giác quan không nhạy bén.

Đánh thức giác quan cho bé trong thời kỳ mang thai:

Nghe nhạc cùng con:

Theo nghiên cứu cho thấy, mẹ có thể cùng con nghe những nhạc từ tuần thứ 16. Âm nhạc rất tốt cho thính giác của bé nhé! Những bản nhạc nhẹ nhàng, giai điệu sâu lắng, âm thanh vừa đủ. Tốt nhất là duy trì đều đặn 20 phút/ngày.

danh-thuc-giac-quan-cho-be

Đọc và hát cho con:

Bạn nên đọc truyện hoặc hát cho bé nghe. Bằng giọng nói yêu thương của mình bé sẽ bắt đầu cảm nhận. Giọng nói của mẹ sẽ đi sâu vào tiềm thức của bé như dòng suối mát lành kỳ diệu.

Vuốt ve, trò chuyện:

Vào tuần thứ 25, bé có thể nghe những giọng nói bên ngoài và phân biệt được giọng của mẹ. Điều này được minh chứng qua cuộc nghiên cứu, khi nghe giọng nói thân thuộc, tim thai sẽ đập nhanh hơn so với người lạ. Vậy nên, đây chính là thời điểm tốt nhất để bố và mẹ áp tai hay đặt tay vào bụng mẹ để giao tiếp với bé nhiều hơn.

Thở đúng cách và tập thể dục:

Thở đúng cách và tập thể dục đều đặn cũng là cách giao tiếp tốt với bé. Hơi thở nhẹ nhàng và sâu của mẹ sẽ giúp bé cảm nhận được sự êm ái, dễ chịu. Bên cạnh đó kết hợp với thể dục đều đặn, động tác nhẹ nhàng như yoga sẽ giúp cả mẹ lẫn bé được thư giãn vận động, thoải mái, giữ được sức khỏe và tinh thần tốt nhất.

Đánh thức giác quan cho bé trong thời kỳ mang thai

Các hoạt động trên nhằm tương tác cùng bé trong thai kỳ không những đánh thức các giác quan của mà còn kích thích sự phát triển về trí não. Hãy thường xuyên giao tiếp với bé để hành trình làm mẹ trở nên thú vị, lý thú và ý nghĩa hơn các mẹ nhé!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.