Đêm rơi nước mắt cạnh bạn thân để rồi mang tiếng cả đời

0
Tôi gọi Tú dậy, vừa mở mắt ra Tú đã xoa đầu và cưới với tôi, Tú còn đòi tôi cả tiền lệ phí thất tình làm tôi bật cười.

Là đứa con gái yếu mềm nhưng người bạn thân của tôi lại là Tú, thằng con trai rất hiểu tâm lý và chiều  đứa con gái hay nhõng nhẽo như tôi.

Tôi chơi thân với Tú từ thời còn hồi cấp 3, hai đứa suốt ngày cứ quấn quýt, đi ăn, đi chơi hay làm bài chúng tôi đều như một cặp. Tình bạn của chúng tôi kéo dài cũng gần 5 năm. Dù gần gũi nhau nhưng giữa tôi với Tú không hề có thứ tình cảm nào ngoài tình bạn.

dem-roi-nuoc-mat-canh-ban-than

Nhiều lúc buồn, Tú vẫn thường an ủi, động viên tôi, nên mỗi khi có chuyện gì tôi đều gọi cho Tú. Mỗi khi ở cạnh Tú tôi đều thấy rất thoải mái và an tâm.

Nhưng một ngày tôi nhận ra, mình cần phải cho Tú thời gian tự do, tôi không thể ích kỹ giữ mãi Tú cho riêng mình. Nhưng chẳng cần nói, một ngày nọ Tú thông báo mình có người yêu, tôi nghe xong vừa mừng cho bạn nhưng cũng đâu đó có một nỗi buồn thoáng qua.

Tuy có chút hụt hẫng và buồn khi không còn người bạn thân lo lắng, nhưng tôi cũng rất vui vì cuối cùng Tú cũng tìm được hạnh phúc cho riêng mình, tôi không thể giữ Tú cả đời bên mình. Sau khi có người yêu từ tôi và Tú ít liên lạc hơn, lâu lâu tôi chỉ gọi điện hỏi thăm bạn có khỏe và chuyện tình yêu có tốt không.

Tú có người yêu được 4 tháng thì tôi cũng nhận lời quen một anh cùng trường. Cả 2 đều rất vui khi ai cũng tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Ngày tôi đưa người yêu đi chơi với Tú, nhìn Tú vui mừng tôi cứ ngỡ bạn sẽ đồng ý cho chuyện tình của chúng tôi.

Nhưng tối hôm đó Tú lại gọi điện cho tôi và nói rất lâu về chuyện của tôi với bạn trai mới, Tú khuyên tôi nên tìm hiểu kỹ trước khi tiến xa hơn với người yêu mới, bởi Tú thấy anh này không đáng tin và có cảm giác như đang lợi dụng tôi.

mang-tieng-ca-doi

Nhưng dường như lúc này tôi đang bị tình yêu làm cho mờ mắt, tôi không thèm để ý đến những lời của Tú, tôi chỉ biết say đắm vào tình yêu của mình, còn tránh Tú nhiều chuyện, can thiệp vào chuyện tình cảm tôi quá nhiều. Dù nhiều lần Tú có gọi điện hay nhắn tin tôi đều bỏ qua không nghe.

Nhưng rồi cũng tới một ngày, trái tìm tôi như vỡ vụn, vô tình đang đi công việc với bạn tôi thấy anh người yêu tôi đang cặp kè với một cô gái vào nhà nghỉ. Tôi không thể tin vào mắt mình, tôi đau đớn, tuyệt vọng thì lúc này tôi lại nhớ tới Tú. Nhưng tôi lại sợ Tú còn giận nên không dám đến tìm. Tôi uống thật nhiều để quên đi mọi thứ, quên đi cái tình cảm tôi dành cho người đó. Rồi không biết vì lý do gì men say khiến tôi đến trước nhà Tú.

Đứng trước nhà Tú dù trời đã tối nhưng tôi vẫn chắc chắn là Tú ở nhà và sẽ mở cửa cho tôi. Gặp Tú, tôi gục ngã và khóc như một đứa trẻ, tôi thấy đau đớn với thứ tình cảm này, giờ tôi chỉ muốn khóc và mong Tú an ủi.

Có lẽ men say và nỗi đau đã làm tôi ngất đi lúc nào không hay. Sáng tỉnh dậy, tôi thấy người mình mỏi nhừ, tay chân như không thể nhấc lên được và vẫn còn mùi rượu quanh phòng.

Nhưng tôi bất ngờ hơn, người nằm cạnh tôi là Tú. Đêm qua, tôi không nhớ gì cả, tôi chỉ biết mình đã uống rất say và khóc rất nhiều. Tôi sợ mình sẽ làm chuyện gì có lỗi với Tú, nhưng khi phát hiện ra 2 đứa vẫn còn nguyên quần áo thì lúc đó tôi mới thở phào nhẹ nhõm.

dem-roi-nuoc-mat-canh-ban-than-de-roi-mang-tieng-ca-doi

Tôi gọi Tú dậy, vừa mở mắt ra Tú đã xoa đầu và cưới với tôi, Tú còn đòi tôi cả tiền lệ phí thất tình làm tôi bật cười. Nhưng chuyện không hay là Phương – người yêu Tú đột nhiên xuất hiện. Trong cảnh 2 đứa nằm trên gường vào sáng sớm, quần áo, tóc tai rối bù thật khó để cô ấy hiểu mọi chuyện. Cô ấy khóc bỏ đi, tôi và Tú đuổi theo nhưng không kịp.

Những ngày sau đó, người ta đồn tôi là kẻ trơ trẽn, cướp bồ người khác. Tôi đau khổ lắm, tôi là người bị phản bội giờ lại phải đau đớn gánh thêm cái tội cướp bồ người khác. Mọi thứ quá sức tưởng tượng và chịu đựng của tôi. Chỉ trong một đêm mà tôi phải chịu bao nhiêu nỗi đau, tôi thấy mình thật bất lực và đuối sức.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.