Đem vợ biếu sếp để được thăng tiến

0

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó ở một vùng quê miền Tây. Ý thức được điều này, tôi luôn cố gắng học hành cho thật tốt, để thoát khỏi cái nghèo, thoát khỏi cảnh bị chê bai.

Mặc dù không phải là con cả, nhưng là con trai trong nhà nên tôi một tay gánh vác hết những chuyện có thể gánh vác, để ba mẹ đỡ cực, chị em đỡ vất vả.

Rồi ngày tôi đậu đại học, một mình khăn gói lên Sài Gòn với số tiền vỏn vẹn có năm trăm ngàn. Còn lại, trong balo tôi chứa đầy thức ăn. Nào rau, nào thịt gà mẹ kho, nào gạo…

Nhớ lại lúc đó, thật sự tôi cũng không biết động lực nào lại giúp mình bám trụ lại thành phố với năm trăm nghìn trong túi. Lúc bước xuống xe, lang thang tại bến xe, tôi còn chưa biết và định hình được là mình sẽ làm gì tiếp theo.

May sao, có một chú xe ôm nhìn thấy tôi ôm cái balo ngồi từ sáng đến trưa tại bến xe nên hỏi chuyện. Tôi thuật lại hoàn cảnh của mình, chú nói ngồi đợi chú, đến chiều sẽ chở tôi về khu nhà trọ chú ở để thuê phòng giá rẻ.

Những dãy nhà lụp xụp ven con kênh
Những dãy nhà lụp xụp ven con kênh

Tôi leo lên xe chú. Chiếc xe chạy lòng vòng qua những con hẻm nhỏ sâu ngun ngút, rồi dừng lại bên những dãy nhà lụp xụp ven con kênh. Mà mãi sau này khi quen đường, quen xá tôi mới biết đó là xóm “nước đen” dành cho những người có thu nhập thấp sinh sống ở Sài Gòn.

Tôi được chú giới thiệu ở cùng với hai người nữa, lớn hơn tôi vài tuổi và đã đi làm. Mỗi tháng tôi chỉ cần đóng ba trăm tiền nhà (ba