Đi giày cao gót và những đau đớn khó nói thành lời

0
Theo nghiên cứu, chỉ sau 1 giờ 6 phút 48 giây, người mang giày cao gót sẽ bắt đầu đau đớn.

Riêng đối với giày nhảy sẽ gây đau đớn nhiều hơn, nhanh hơn (đôi khi chỉ sau 10 phút). Theo kết quả khảo sát do College of Podiatry, một trường đại học chuyên nghiên cứu khoa học về chân người tại Anh.

Sau khi tiến hành trên 2.000 người cùng 60 nhà khoa học, cho thấy, phụ nữ đi giày cao gót phải chịu đựng sự khó chịu không thể thốt thành lời chỉ trong thời gian khá ngắn.

di-giay-cao-got-va-nhung-dau-don-kho-noi-thanh-loi

Đi giày cao gót vì sao lại có sự đau đớn đó?

Theo các nhà khoa học, khi mang giày cao gót sẽ làm mất tính cân bằng tự nhiên của bàn chân, chính những điều này gây ra các cơn đau nhức nhối, kéo dài cũng như một số bệnh mãn tính cho chân.

Cảnh báo của chuyên gia tư vấn Mike O’Neill tại College of Podiatry rằng: việc cố ép các bàn chân to cho vừa với đôi giày nhỏ hơn cũng gây tổn thương mãn tính như gãy xương, tắc dây thần kinh, viêm khớp,…dẫn đến phải điều trị bằng phẫu thuật hoặc tiêm steroid.

Đồng thời, việc mang giày cao gót, theo quán tính, khi cơ thể bạn bị chúi về phía trước bạn phải cố ngả về phái sau để giữ lại thăng bằng, điều này, khiến vùng xương chậu bị lệch vị trí, ảnh hưởng đến cột sống. Quá trình mang giày cao gót, cơ thể ngả về phía trước làm các ngón chân xoắn vào nhau, khiến móng chân mọc vào trong, chai da, xước, tổn thương ngón chân.

di-giay-cao-got-va-nhung-dau-don

Mặc dù, mang giày cao gót gây ra nhiều vấn đề khó chịu, nhưng có đến 50% chị em phụ nữ vẫn muốn đi vì nghĩ trông họ có cảm giác mình đẹp hơn, 20% phụ nữ không chấp nhận sự can thiệp của y tế vì họ nghĩ đau một chút như vậy không quan trọng.

Khảo sát này cho thấy, xu hướng mang giày cao gót ở phụ nữ trẻ tuổi ngày càng tăng (khoảng 20% phụ nữ có độ tuổi từ 18 -24 sở hữu những đôi giày cao gót đến 6 inch ( khoảng 15cm) so với 10% ở độ tuổi 25 – 34, và chỉ 3 % ở độ tuổi 35 – 44.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.