Độ tuổi lý tưởng để thụ thai ở nữ giới

0
Đa phần phụ nữ hiện đại thường trì hoãn vai trò được làm mẹ để tập trung cho sự nghiệp, cuộc sống mà không biết rằng khi tuổi càng lớn thì cơ hội thụ thai ở họ càng thấp hơn.

Theo Tiến sĩ Marcos Ferrando – chuyên gia sinh sản của nhóm IVF Fertility Clinic (Mỹ) tỉ lệ phụ nữ chọn hình thức sinh sản IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) tăng 13% tại một phòng khám của nhóm ông trong thời gian giữa năm 2012 và 2014.

do-tuoi-ly-tuong-de-thu-thai-o-nu-gioi

Có đến 16% phụ nữ quyết định thụ thai mà không cần đến đối tác bằng cách dùng tinh dịch có sẵn từ ngân hàng tinh trùng.

Độ tuổi lý tưởng để thụ thai ở nữ giới:

Độ tuổi 20:

Tiến sĩ Marcos cho rằng độ tưởng lý tưởng để nữ giới mang thai là 20-30 tuổi: “Ở độ tuổi này không chỉ dễ thụ thai mà nguy cơ gặp các biến chứng như huyết áo cao, bệnh tiểu đường, tiền sản giật cũng thấp hơn.

click-hinh-18+

Trong độ tuổi này, phụ nữ có một thể trạng và sức khỏe tối ưu để mang thai và dễ dàng lấy lại vóc dáng sau sinh”. Bên cạnh đó thai nhi cũng ít xảy ra dị tật, hạn chế khả năng mắc hội chứng Down, hội chứng về nứt đốt sống.

Độ tuổi 30:

Đến độ tuổi này, phụ nữ thường đã ổn định sự nghiệp, nền tảng về kinh tế để có thể nuôi con. Ở tuổi 30 sức chịu đựng và khả năng phụ hồi tốt hơn nhờ kinh nghiệm được tích lũy trong cuộc sống, giúp bạn có nhiều thuận lợi để nuôi dạy con trẻ.

mang-thai-o-tuoi-30

Tuy nhiên, phụ nữ tuổi 30 buồng trứng đã bắt đầu suy giảm, chất lượng trứng cũng xấu đi. Phụ nữ bình thường khi sinh ra có khoảng hai triệu quả trứng nhưng họ mất khoảng 1500 quả trứng trong chu kỳ kinh mỗi tháng và đến tuổi 30 số lượng trứng chỉ còn khoảng 70000 và tiếp tục giảm nhanh trong những năm sau đó.

Khả năng thụ thai giảm đi 10% so với tuổi 20 và khi bước sang tuổi 35 bạn sẽ đối diện nhiều vấn đề khi muốn mang thai. Mức độ thành công khi xử dụng IVF chỉ còn 60% so với 66% ở độ tuổi 20-29 và chỉ còn 55% khi bạn 35 tuổi.

Độ tuổi 40:

Nhiều cặp vợ chồng đã ở tuổi 40 nhưng vẫn quyết định có con, người may mắn thì thụ thai thành công nhưng theo hình thức tự nhiên chỉ còn 20% và hệ thống sinh sản của bạn đang suy yếu. Cơ hội thành công khi thụ thai trong ống nghiệm cũng chỉ còn 45%. Em bé sinh ra lúc này cũng dễ mắc nhiều chứng bệnh hơn, các biến chứng khi mang thai thường mắc phải hơn.

mang-thai-o-tuoi-40

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.