Đừng mù quáng! Đọc để tự yêu lấy bản thân

0
“Hỉ, nộ, ái, ố” là những cung bậc cảm xúc của con người. Có vui ắt có buồn, có hạnh phúc ắt có đau khổ…

Khi một mối quan hệ đi vào “ngõ cụt”, cả hai chấp nhận buông bỏ nhau thì mọi việc đều có lý do của áo. Đối với phụ nữ – họ từ bỏ khi đã không còn sự tin tưởng, yêu thương; còn riêng đàn ông, họ chọn cách truyền tình cảm của mình sang một đối tượng khác.

Khi chấp nhận kết thúc một mối quan hệ, phụ nữ luôn là người phải gặm nhấm với những tiếc nuối, nỗi đau nhiều nhất. Trong tình yêu, dường như người phụ nữ luôn là phía cố gắng gìn giữ và tìm cách đắp xây từng chút một cho mối quan hệ của mình.

dung-mu-quang-doc-de-tu-yeu-lay-ban

Đã có không ít trường hợp lao theo tình yêu một cách mù quáng, để rồi nhận lại được gì ngoài những nỗi khổ đau. Phụ nữ vốn dĩ ngây ngô và tin người vô điều kiện.

Còn về phía đàn ông, họ ngụy biện cho những hành động đa tình, không chung thủy của mình bằng mọi cách “nếu phụ nữ chung tình, thì chúng tôi ngoại tình với ai?”. Tuy nhiên, xét theo nhiều góc cạnh, nếu chúng ta chưa kết hôn thì đó không phải là ngoại tình, mà là sự phản bội. Đối với những người phụ nữ ấy, chúng tôi không giống họ.

Là người phụ nữ khôn ngoan, hãy tự biết yêu lấy bản thân mình – đừng quá mù quáng lao theo những điều phù du, vẽ ra viễn cảnh toàn màu hồng cho tình yêu đôi lứa. Mặc dù ở đâu đó, còn những người đàn ông chân chính – yêu mình thật lòng; nhưng trước hết, hãy thật khéo léo và cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi quyết định điều gì.

Đừng mù quáng! Đọc để tự yêu lấy bản thân:

Đừng mãi phụ thuộc vào đàn ông và cảm xúc, là phụ nữ hiện đại, bạn cần biết đến những điều sau:

1. Sắc:

Bạn có thấy rằng, đàn ông thường có một “kịch bản” giống nhau, đó là “yêu nét đẹp tâm hồn” của bạn? Đừng vì mãi tin điều đó mà bỏ bê việc chăm sóc bản thân mình, chăm sóc vẻ bề ngoài. Hãy trở nên xinh đẹp khi còn có thể.

sac

Phụ nữ – không một ai là xấu xí, chỉ là ở hiện tại họ chưa có cơ hội làm đẹp – đẹp lên thôi. Bạn cũng đừng quá tự mãn nếu mình có sắc đẹp và có nhiều người đàn ông theo đuổi. Một người phụ nữ đẹp cũng cần khôn khéo và sự thông minh.

2. Tình yêu:

Trong tình yêu, tìm thấy nhau là những điều cực kỳ may mắn. Tuy nhiên, hầu như không có điều gì là vĩnh cửu cả – tình yêu cũng không ngoại lệ.

Người đàn ông rất hay hứa. Những điều đó có thể khiến bạn hạnh phúc nhưng cũng có thể trở thành hố chôn, vùi bạn trong bể khổ và sự thất vọng. Khi một ai đó hứa, bạn nghe thôi – đừng tin một cách tuyệt đối vào nó. Tình yêu là một phạm trù tình cảm tuyệt vời, hãy để dành chúng cho những người thật sự thích hợp.

tinh-yeu

Đừng quá chìm đắm trong sự mơ mộng, tin về tình yêu vĩnh cửu. Nhưng nếu như bạn là người may mắn có được điều đó thì cố gắng trân trọng nhau.

3. Nỗi đau:

“Hỉ, nộ, ái, ố” là những cung bậc cảm xúc của con người. Có vui ắt có buồn, có hạnh phúc ắt có đau khổ…

noi-dau

Là người phụ nữ, bạn cần biết được những điều ấy – không nên quá tin hoặc trao quá nhiều yêu thương để rồi nhận về sự hụt hẫng. Trong tình yêu, phụ nữ trao đi nhiều quá, trao nhầm cho những gã đàn ông khốn nạn thì khác nào tự chuốc lấy khổ đau.

Dù muốn dù không, tại một thời điểm nhất định người đàn ông của bạn sẽ làm tổn thương bạn, hoặc người phụ nữ khác. Bất kể là hoàn cảnh nào, bạn nên nhớ, người đàn ông làm cho người phụ nữ của họ đau, là sai hoàn toàn.

4. Tình dục:

Trong tình yêu, tình dục đóng vai trò quan trọng, chẳng phải là bản năng nhưng đó là điều đó thuộc về phạm trù cảm xúc, tâm sinh lý của mỗi người. Tuy nhiên, quan hệ tình dục cũng cần đúng lúc, đúng đối tượng.

Đối với đàn ông, bạn không thể trói buộc họ chung thủy với mình suốt đời, trừ khi là họ tự nguyện. Là đàn ông, vợ chỉ là cơm, dù bạn có biến tấu bằng cách nào đi chăng nữa cũng không thể trở thành phở, thành buffet.

tinh-duc

Ghen tuông quá hay tin tưởng tuyệt đối cũng đều là sai lầm. Đừng quá quản thúc chồng, nhưng cũng không có nghĩa buông thả và dễ dãi cho những mối quan hệ của người yêu.

Đàn ông thường lệ thuộc và chìm đắm vào những va chạm xác thịt, những cảm giác ấm áp hay hạnh phúc lúc yêu nhau họ sẽ nhanh chóng quên đi. Vì thế, bạn cần chuẩn bị tâm lý rằng – một người đàn ông rất dễ rơi vào cám dỗ của tình dục, đừng quá đau buồn vì những chuyện đó.

5. Phụ tình:

Dù cho bạn là người bị động hay chủ động trong việc chia ly cũng đều chịu những nỗi buồn, chỉ là khác nhau ở mức độ nhiều hay ít. Nếu bị phụ tình, bạn đừng vội phán đoán hoặc chửi rủa người phụ nữ kia. Rồi họ cũng sẽ chịu đựng nỗi đau giống bạn bây giờ, chỉ có điều không biết sớm hay muộn.

phu-tinh

Bạn đừng vội vàng đến gặp người thứ ba khi biết tin. Hãy dành ra thời gian để mình thật đẹp, thật bình tĩnh và cương quyết. Mặc dù bạn đang rất đau khổ, nhưng đừng cho cô ta thấy rõ.

Nếu mọi việc bắt nguồn từ phía người đàn ông, thì bạn đừng mãi mù quáng chịu đựng nỗi đau thêm nữa, hãy học cách chấp nhận và buông bỏ thôi!

6. Buông bỏ:

Một khi mọi thứ kết thúc, phụ nữ cần học cách dứt khoát. Những thứ có thể cầm lên, ắt sẽ tự đặt xuống được. Vì thế, bạn đừng cố trách móc bản thân hoặc giằn vặt bởi những thứ đã qua.

buong-bo

Cái gì cũng có nguyên nhân của nó, sự tan vỡ cũng vậy. Bạn có thể cố gắng vun đắp cho mối quan hệ được bền chặt nhưng đừng nên gượng ép hay chắp vá khi mọi thứ đã đổ vỡ. Đừng cố biến mình thành một kẻ “lụy tình” thêm nữa, nếu có đau khổ, hãy dành 1 ngày để khóc – làm những việc cần làm sau đó rũ bỏ những thứ đã cũ. Hãy để anh ta đi!

Cuộc sống vẫn đang tiếp diễn, không lý nào bạn cứ mãi chìm đắm trong những khổ đau và sống cho những thứ đã qua!?

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.