Giảm cân hiệu quả với các món cơm

0
Cơm mang lại cảm giác no vì vậy chúng ta hạn chế được việc nạp thêm năng lượng vào cơ thể.

Có rất nhiều thử nghiệm đã chứng minh nếu chúng ta thêm những nguyên liệu vào chế biến cùng với cơm thì sẽ biến nó thành một loại thực phẩm giảm cân vô cùng hiệu quả. Sau đây là một số cách nấu cơm để giảm cân, mời các bạn cùng tham khảo.

giam-can-hieu-qua-voi-cac-mon-com-6

Giảm cân hiệu quả với các món cơm

  • Nấu cơm với các loại đậu

Đậu đỏ, đậu đen và một số loại đậu khác không chỉ chứa nhiều khoáng chất mà còn chứa nhiều chất xơ. Hơn nữa, những loại đậu này có hàm lượng protein cao, có thể làm tăng cảm giác no, từ đó hạn chế thức ăn đưa vào cơ thể. Nên ăn chậm, nhai  kỹ bạn sẽ nhanh đạt kết quả mong muốn.

giam-can-hieu-qua-voi-cac-mon-com-7

  • Nấu cơm với ngô

Những loại ngô đều là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, có thể đem những loại này nấu với gạo thành cơm hoặc cháo cũng được. Những người đang giảm cân nên sử dụng món này thay cho cơm trắng, nó có tác dụng kích thích sự tiêu hóa rất tốt cho người đang ăn kiêng.

giam-can-hieu-qua-voi-cac-mon-com-8

  • Sử dụng muối và đại mạch

Đại mạch đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, khi nấu cơm hoặc cháo bạn có thể cho thêm một ít đại mạch và muối sẽ rất tốt. Đây là món ăn khá đơn giản và được phụ nữ Mỹ áp dụng phổ biến trong thực đơn giảm cân của họ.

giam-can-hieu-qua-voi-cac-mon-com-9

  • Cho thêm chút rau xanh

Chắc hẳn khi giảm cân chúng ta cũng đã tìm hiểu rõ công dụng của rau xanh, khi nấu cơm chúng ta có thể cho thêm nấm, cải bó xôi, rau cần… vào cùng. Như vậy, sẽ làm cho cơm có nhiều chất xơ hơn và  hạn chế cảm giác thèm ăn.

giam-can-hieu-qua-voi-cac-mon-com-10

Không những đơn giản, dễ thực hiện mà các công thức trên còn biến tấu món cơm trử nên lạ miệng hơn. Giảm cảm giác nhàm chán khi ăn kiêng và mang lại hiệu quả nhanh hơn cho quá trình giảm cân của bạn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.