Giảm cân theo độ tuổi cho phái yếu

0
Phụ nữ ở độ tuổi nào cũng có nhu cầu làm đẹp, đó là nhu cầu chính đáng.

Cân nặng là một trong những vấn đề mà chị em quan tâm, yếu tố tuổi tác cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vóc dáng. Vì vậy, tùy theo từng độ tuổi mà chúng ta có thể áp dụng những phương pháp giảm cân cho phù hợp.

click-hinh-18+

Giảm cân theo độ tuổi cho phái yếu

  • 25 đến 30 tuổi:

giam-can-theo-do-tuoi-cho-phai-yeu-6

Nguyên nhân gây tăng cân chủ yếu là do chế độ ăn uống nhiều chất béo có hại, hay ăn vặt, hay stress do áp lực công việc. Tuy nhiên, ở độ tuổi này chị em thường dễ đốt cháy calo nên quá trình giảm cân khá dễ dàng. Nên thực hiện ăn uống có khoa học ngay từ độ tuổi này, chúng tạo thói quen tốt và giúp chúng ta dễ kiểm soát cân nặng về sau.

  • 30- 40 tuổi:

giam-can-theo-do-tuoi-cho-phai-yeu-7

Thai nghén và sinh nở là nguyên nhân khiến chị em độ tuổi này tăng cân, giai đoạn này cơ thể ít đốt cháy năng lượng hơn trước. Nên chú ý cung cấp ít năng lượng hơn giai đoạn trước, nếu muốn giảm cân nhanh thì nên giảm bớt tinh bột và tăng cường chất xơ trong khẩu phần ăn.

  • 45- 55 tuổi:

Nếu muốn giảm cân ở giai đoạn này chị em phải tích cực tập luyện thể dục. Việc tập luyện tích cực giúp tiêu thụ nhiều năng lượng, giúp giảm lượng mỡ thừa đáng kể.

giam-can-theo-do-tuoi-cho-phai-yeu-8

Không nhất thiết phải tập luyện với cường độ cao, chỉ cần tập luyện nhẹ nhàng và điều độ như đi bộ 1 giờ mỗi ngày, làm các việc nhẹ nhàng như leo cầu thang hay làm việc nhà để tiêu hao năng lượng.

Cần thay đổi chế độ ăn uống, nên ăn nhiều cá thay vì thịt hay các chất béo có hại cho cơ thể. Cá giàu omega 3 và vitamin D, giúp ổn định lượng canxi trong cơ thể.

Tùy theo độ tuổi và  nhu cầu của cơ thể để lựa chọn phương pháp giảm cân phù hợp. Chúc chị em giảm cân thành công!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.