Giảm cận thị cho trẻ bằng sinh hoạt ngoài trời

0
Theo nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, nếu trẻ em được sinh hoạt ngoài trời thường xuyên sẽ giảm thiểu nguy cơ cận thị.

giam-can-thi-cho-tre-bang-sinh-hoat-ngoai-troi-3

Giảm cận thị cho trẻ bằng sinh hoạt ngoài trời

Cuộc khảo sát đã được thực hiện với 1.903 học sinh trong độ tuổi trung bình là trên 6. Trong tổng số đó, được chia làm hai nhõm, 952 trẻ được sinh hoạt thường xuyên trong 40 phút ngoài trời. Trong đó, 951 học sinh còn lại không được sinh hoạt ngoài trời.

Tất nhiên tổng số học sinh đều không bị cận thị trước đó. Hoạt động ngoài trời bao gồm luyện tập thể dục, tham gia vào những trò chơi, nghe nhạc… Cuộc nghiên cứu kết thúc sau 3 năm.

giam-can-thi-cho-tre-bang-sinh-hoat-ngoai-troi-4

So sánh tỷ lệ cận thị của những học sinh trong hai nhóm trẻ có sự chênh lệch khá rõ ràng. Nhóm trẻ được sinh hoạt ngoài trời có tỷ lệ cận thì là 30,4%, nhóm còn lại là 39,5%.

Bên cạnh đó, những yếu tố bệnh tật cũng có dấu hiệu ở nhóm trẻ không được tham gia những hoạt động ngoài trời. Những trường hợp cận thị tăng nhanh đáng kể sau khi tốt nghiệp trung học.

Vì thế, các bậc phụ huynh cố gắng sắp xếp để trẻ có thể được sinh hoạt, vui chơi ngoài trời thường xuyên, cũng như luyện tập thể dục. Từ đó nâng cao tinh thần

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.