Hỗn hợp giúp bạn phòng ung thư cho cả nhà

345
Chỉ bằng một hỗn hợp đơn giản gồm nghệ, chanh và mật ong đợi khi lên men và dùng có thể giúp ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả bởi hoạt chất curcumin từ nghệ.

Hoạt chất curcumin có trong nghệ vàng rất tốt cho sức khỏe của con người và được cả y học cổ truyền lẫn hiện đại sử dụng trong việc điều trị một số chứng bệnh ung thư về dạ dày, đường ruột, vú,…

phong-ung-thu-cho-ca-nha

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một điều là trong nghệ có thành phần gây khó khăn cho hệ tiêu hóa vì thế cần phải biết cách chế biến để nhận được lợi ích tối đa từ nghệ. Và cho lên men là cách tiêu thụ nghệ một cách tốt nhất.

Hỗn hợp giúp bạn phòng ung thư cho cả nhà:

Hỗn hợp gồm chanh, củ nghệ cho lên men là công thức tốt nhất có thể giúp bạn tận hưởng tất cả các thành phần quý giá có trong nghệ. Nó giúp giảm đau, giảm sưng, cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư. Bạn có thể làm theo công thức sau:

– 1 bát củ nghệ tươi thái lát và để nguyên vỏ.

– 180 ml mật ong nguyên chất.

– 2 trái chanh.

– 1,4 lít nước.

Cho toàn bộ nghệ và trong 1,4 lít nước và đun sôi khoảng 20 phút. Đến khi hỗn hợp ngả sang màu vàng thì hạ nhiệt và đun thêm 20 phút nữa. Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì cho mật ong và nước cốt chanh và khuấy đều rồi cho vào bình đậy chặt nắp để trong 3 ngày.

hon-hop-giup-ban-phong-ung-thu-cho-ca-nha

Nên để bình ở nơi tránh được nắng mặt trời, nếu là mùa lạnh nên ủ trong vòng 5 ngày sau đó lọc bỏ phần xác và lấy phần nước cất trong tủ lạnh để dùng dần. Không nên để hỗn hợp lâu quá 1 tuần, mỗi ngày uống 1-2 muỗng canh trong 2 lần uống và nhớ khuấy đều.

Hỗn hợp này vừa giúp phòng bệnh ung thư vừa có lợi cho hệ tiêu hóa, nhất là hệ thống đường ruột.