Hôn nhân trở nên bi kịch khi chồng không quên được người yêu cũ

0

Tôi kết hôn đã hơn 10 năm và chúng tôi đã có với nhau 2 cháu, một trai, một gái. Trước khi đến với nhau chúng tôi có hơn 1 năm tìm hiểu, tôi biết trước khi yêu tôi anh có một mối tình khá sâu đậm kéo dài hơn 4 năm. Hai người rất yêu nhau và quyết tâm đi đến hôn nhân nhưng gia đình cô ấy không đồng ý vì cho rằng gia đình chồng tôi không “môn đăng hộ đối” nhà họ.

Hai người chia tay, cô ấy đi lấy chồng không lâu sau đó. Chồng cô ấy là một người ngoại quốc, đám cưới xong cô ấy theo chồng sang nước ngoài định cư và không còn tin tức gì nữa. Qua lần ấy, chồng tôi phải mất một thời gian dài mới có thể lấy lại thăng bằng và chúng tôi gặp nhau, yêu nhau và làm đám cưới.

Thực sự nếu mang ra so sánh thì gia đình tôi cũng có điều kiện hơn, nhưng bố mẹ tôi sống rất thoáng lại tôn trọng chuyện tình cảm của con cái nên không bao giờ áp đặt chuyện hôn nhân. Hơn nữa, thấy tính anh hiền lành, thật thà nên ông bà hết lòng vun vén cho chúng tôi với hy vọng sau này con gái mình sẽ có cuộc sống hạnh phúc. Cứ nghĩ mọi chuyện sẽ tốt đẹp nhưng thật không ngờ…

Tôi cảm thấy chồng mình vẫn còn vương vấn quá khứ

Trước khi cưới tôi có một vài lần nhắc đến chuyện quá khứ nhưng chồng tôi luôn khẳng định không còn nhớ người cũ nữa, hiện tại anh chỉ tập trung lo xây dựng hạnh phúc gia đình, anh không muốn tôi nhắc lại chuyện này để tránh làm ảnh hưởng tình cảm vợ chồng.

Nghe anh nói vậy tôi cứ nghĩ anh đã để quá khứ ngủ yên nên cũng yên tâm và không còn nhắc đến người con gái đó. Nhưng thật không ngờ anh đã không làm đúng theo lời đã hứa.

Dù đã chung sống hơn 10 năm, có với nhau 2 mặt con nhưng chưa bao giờ anh quên người yêu cũ. Anh vẫn giữ gìn cẩn thận những món quà kỷ niệm của 2 người trong một chiếc hộp, thỉnh thoảng anh lấy ra ngắm nghía và nhất định không cho tôi hay các con đụng vào. Anh bảo đó là khoảng trời riêng của anh nên mẹ con tôi không có quyền xâm phạm.

Ở với tôi nhưng anh ta cứ nhớ về những kỉ niệm cùng người cũ

Trên trang cá nhân của anh, thỉnh thoảng lại xuất hiện những dòng tâm sự chất chứa nhiều tâm trạng và tôi biết rõ những thứ anh viết ra chẳng liên quan gì đến mình. Mỗi dịp cuối tuần hay lễ tết, anh lại tìm đến những nơi mà khi xưa 2 người thường lui đến, chọn một góc yên tĩnh để ngồi và ôn lại kỷ niệm.

Tất cả việc chồng làm tôi đều biết hết, tôi cảm thấy chua chát vô cùng, mỗi lần nhớ lại tôi lại thấy có cái gì nghèn nghẹn trong cổ họng, muốn khóc nhưng không tài nào khóc được.

Cuộc sống của tôi trở nên mệt mỏi, tôi cứ ngỡ mình như một kẻ bù nhìn

Đau đớn hơn, nhiều lần nằm bên cạnh vợ nhưng chồng tôi vẫn ú ớ kêu tên người yêu cũ trong mơ, đến khi tỉnh dậy lại ôm hôn tôi, nói tôi là người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời anh. Sống bên cạnh vợ mà chồng tôi luôn nhớ đến người cũ, tôi thật sự cảm thấy ghê tởm con người đó và thấy bản thân mình thật tội nghiệp khi phải sống bên cạnh người chồng đồng sàng dị mộng.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.