Khắc phục các khó chịu ở vùng kín

415
Đau ngứa rát là những triệu chứng thường gặp phải ở nữ giới nhất là trong các trường hợp khi quan hệ tình dục.

Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng quá trình giao hợp của bạn.

khac-phuc-cac-kho-chiu-o-vung-kin-4

Khắc phục các khó chịu ở vùng kín

– Thăm khám phụ khoa định kỳ: âm đạo và âm hộ có thể mắc nhiều bệnh khác nhau và phải nhờ đến xét nghiệm thì bác sĩ mới có thể kết luận chính xác tình trạng của của bạn để đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất. Trước khi thăm khám không nên thụt rửa vùng kín vì rất dễ làm mất đi các nhân tố chuẩn đoán bệnh.

khac-phuc-cac-kho-chiu-o-vung-kin-5

– Không gãi: khi bị ngứa nếu bạn gãi theo bản năng thì tình trạng sẽ càng nguy hiểm hơn vì vùng ngứa sẽ lan rộng ra và phát triển thành bệnh viêm nhiễm. Vùng kín thường xuyên bị bí hơi, ẩm ướt nên rất dễ để vi khuẩn, vi nấm phát triển và gây bệnh.

– Bỏ thói quen sử dụng băng vệ sinh hằng ngày: vì nó có thể là tác nhân gây viêm nhiễm, khi dùng lâu còn khiến vùng kín ẩm ướt, sinh nhiệt và tạo điều kiện cho các khuẩn có hại sinh sôi và phát triển. Để vùng kín luôn sạch sẽ bạn chỉ cần rửa 2 lần/ ngày bằng nước sạch.

khac-phuc-cac-kho-chiu-o-vung-kin-6

– Tránh lạm dụng dung dịch vệ sinh: Bởi độ sát khuẩn có trong các loại dung dịch này sẽ làm thay đổi môi trường pH tự nhiên trong âm đạo.

– Dùng trang phục thoải mái: để tránh gặp những khó chịu ở vùng kín như ngứa, viêm nhiễm,… Bạn nên chọn những loại thoáng , dễ thấm nước và khô ráo để hút ẩm cho vùng kín. Thường xuyên thay đồ lót, dùng khăn bông mền lau khô sau khi đi tiểu.