Kinh doanh trên mạng – không khó như bạn nghĩ

0

Trước tiên, chúng ta có thể khẳng định việc mở shop online không khó, không đòi hỏi đầu tư nhiều vốn, nhiều thời gian hay công sức. Thời gian gần đây, các shop online mọc lên nhiều như nấm, bán đủ mọi mặt hàng, đủ mọi tầm giá và thỏa mãn tất cả nhu cầu của khách hàng.

Một chủ shop ở Hà Nội cho biết, anh từng đi du học nước ngoài 16 năm, về nước với niềm đam mê các sản phẩm HD. Dù đã có cửa hàng nhưng anh vẫn quyết định đầu tư shop online trên mạng. Trước đây, không có nhiều khách hàng biết tới phim HD, nhưng sau khi mở shop trên mạng thì đã có nhiều người tìm đến cửa hàng mặc dù chỉ nằm trong một góc khuất. Do đó, dù hiện tại có dư điều kiện để mở cửa hàng ở trung tâm nhưng vẫn kiên quyết kinh doanh theo hình thức trực tuyến.

kinh-doanh-tren-mang-khong-kho-nhu-ban-nghi
Kinh doanh online có thể đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ

Theo suy nghĩ của nhiều người thì kinh doanh online là hình thức kinh doanh ít vốn, ít lãi nhưng trên thực tế thì vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ.

Ông Nguyễn Ngọc Giang, chủ một doanh nghiệp kinh doanh đồ gia dụng, ông cho biết sau 2 năm hoạt động, website công ty ông đã đạt hiệu quả không tưởng, doanh thu có thể lên đến 30 triệu/ tháng.

Theo ông, bí quyết thành công của ông là giá cả hợp lý vì trên mạng người tiêu dùng rất dễ dàng để có thể kiểm tra giá cả, đối chiếu sự chênh lệch giữa các cửa hàng. Bên cạnh đó, thái độ bán hàng của nhân viên hoặc chủ cửa hàng online cũng là một trong những yếu tố quan trọng, họ phải luôn tương tác với khách hàng, tư vấn một cách tận tình nhất có thể.

kinh-doanh-tren-mang-khong-kho-nhu-ban-nghi
Rất nhiều người thành công trên việc kinh doanh online

Có thể khẳng định việc mở một shop online không hề khó, chỉ cần đầu tư ít tiền và cũng không mất nhiều thời gian, công sức. Do đó, rất nhiều người thi nhau mở shop online, từ các bạn học sinh, sinh viên cho đến nhân viên văn phòng hay các chị em rảnh rỗi trong thời gian nghỉ sinh cũng tranh thủ kiếm thêm thu nhập.

Tuy nhiên, không phải ai cứ mở cửa hàng ra là thành công. Theo kinh nghiệm của những người từng mở cửa hàng online không giống như cửa hàng ngoài phố, với cửa hàng thực tế thì chủ cửa hàng chỉ cần treo bảng hiệu thì sẽ có người chú ý đến và ghé vào nhưng đối với shop online thì không như thế, chủ shop cần phải quảng bá mạnh thì mới được nhiều người biết đến và không bị lãng quên.

kinh-doanh-tren-mang-khong-kho-nhu-ban-nghi
Vì mức độ đem đến lợi nhuận cao nên sự cạnh tranh khá gay gắt

Hàng ngày, các chủ shop phải dành một khoảng thời gian nhất định để cập nhật thông tin sản phẩm, tư vấn khách hàng cũng như chốt đơn hàng. Do đó, dù bận rộn đến mức nào bạn cũng không thể bỏ bê gian hàng của mình.

Bên cạnh đó, với việc có quá nhiều gian hàng cạnh tranh, bạn sẽ khó tồn tại nếu không có màu sắc riêng. Do đó, bạn cần đa dạng hóa các mặt hàng, sưu tầm các món hàng độc đáo, giá cả hợp lý cũng như nâng cao chất lượng phục vụ, hỗ trợ và hậu mãi để thu hút khách hàng.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.