Kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt thành công

0

Việc kinh doanh đồ ăn vặt hiện nay đang trở thành xu hướng khiến nhiều người nhầm tưởng nó rất đơn giản, nhưng theo kinh nghiệm của một số người đi trước thì đây cũng là một trong những lĩnh vực kinh doanh có nhiều thử thách, các bước chuẩn bị phải hết sức cẩn trọng.

Thông thường, đối tượng thích ăn vặt là giới trẻ độ tuổi 10-25, do đó phải có cách thức chế biến các sản phẩm phù hợp với tâm lý cũng như lứa tuổi của khách hàng.

Ngoài ra, muốn kinh doanh đồ ăn vặt hiệu quả, bạn còn cần phải trang trí không gian bán hàng ấn tượng, thu hút khách hàng. Đối với những nhóm khách hàng khác nhau, bạn cần có sự lựa chọn ưu tiên để khâu chế biến cũng như thiết kế quán phù hợp.

1. Xác định địa điểm lý tưởng

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng, việc tìm kiếm địa điểm mở quán cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, đây là yếu tố tạo nên thành công cho quán.

Thông thường, đối với những đối tượng khách hàng từ 10-25 tuổi, nên chọn những địa điểm gần trường học, đặc biệt là các trường trung học cơ sở, trường đại học. Đây là những địa điểm lý tưởng nhất. Nếu chỉ một khách ưng ý, họ có thể kéo thêm được vài chục khách hàng đến quán những lần tiếp theo mà chủ quán không mất một đồng nào cho chi phí quảng cáo.

Khi đi thuê mặt bằng, bạn cần chú ý thêm về yếu tố thời gian. Nếu tìm được vị trí đắc địa, nên thuê với thời gian dài để có điều kiện thu hút khách và kiếm đủ tiền hoàn vốn đầu tư. Mặt khác, giá mặt bằng sẽ ổn định hơn.

2. Tuyển nhân sự phù hợp

Nhân viên là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, đây cũng là yếu tố tích cực cho sự thành công. Do vậy, cần đào tạo cho nhân viên phục vụ cách ứng xử linh hoạt trước khách hàng, hiểu sở thích và đưa ra những lời khuyên bổ ích để hỗ trợ họ dễ dàng lựa chọn thực đơn.

kinh-nghiem-kinh-doanh-do-an-vat-thanh-cong
Một người nhân viên chăm chỉ, thân thiện thêm chút dễ thương sẽ rất hút khách

Còn về đầu bếp, trước tiên cần lựa chọn người thực sự có tâm về nghề, có đam mê về chế biến đồ ăn vặt, sáng tạo để tạo ra những sản phẩm mới nhưng lại phù hợp với thị hiếu khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn phải là người xây dựng và tạo sự liên kết giữa nhân viên phục vụ và đầu bếp để họ hiểu ý nhau. Chính sự gắn kết này sẽ tạo ra một môi trường làm việc thoải mái mà hiệu quả.

3. Trang trí nội thất

Muốn thu hút khách hàng và để lại ấn tượng cho họ bạn phải tạo một không gian thoáng, ngộ nghĩnh phù hợp với tâm lý của khách hàng mục tiêu.

kinh-nghiem-kinh-doanh-do-an-vat-thanh-cong
Nội thất quán ăn là thứ đập vào mắt KH đầu tiên cho nên hãy chăm chút kĩ

Đối với khách hàng tuổi 10-25, nên chọn nội thất trẻ trung, hiện đại.
Hiện nay, vẽ tranh tường đang là một xu hướng mới cho các quán ăn, bạn có thể thay đổi kiểu tranh theo chủ đề hoặc theo mùa. Như vậy, khách hàng sẽ hứng thú hơn trong việc đến quán.

4. Lựa chọn nguyên liệu đảm bảo

Đây là một trong những yếu tố tạo niềm tin và giữ chân khách hàng, đồng thời tạo nên thương hiệu của riêng bạn. Do đó cần có nguồn nguyên liệu ổn định và đảm bảo chất lượng. Hạn chế dùng những thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Mặt khác không nên trữ hàng nhiều, có thể lấy hàng ngày để hàng được tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng.

Ngoài ra, trước khi tạo ra những món mới, nên cho khách hàng dùng thử để khảo sát mức độ hài lòng của khách.

5. Bán đồ ăn vặt online.

Hiện nay, kinh doanh trực tuyến đang trở thành xu thế vì tính kinh tế và tiện lợi của nó. Với những ai có niềm đam mê ẩm thực và muốn thử sức mình thì việc kinh doanh đồ ăn vặt online sẽ trở thành một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

kinh-nghiem-kinh-doanh-do-an-vat-thanh-cong
Bán đồ ăn vặt online đôi khi lại đem đến thu nhập tốt

Bạn có thể sử dụng cách bán hàng trên zalo, facebook để kinh doanh sản phẩm của mình, đồng thời đây cũng là một trong những cách quảng bá thương hiệu hiệu quả.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.