Làm đẹp từ những thực phẩm giàu Collagen

452
Collagen là một trong những dưỡng chất có tác dụng làm đẹp da, có ích cho cơ thể.

Việc thiếu hụt collagen là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể mất đi màn bọ bảo vệ. Làm thế nào để cung cấp collagen một cách đầy đủ cho cơ thể?

lam-dep-tu-nhung-thuc-pham-giau-collagen-4

Làm đẹp từ những thực phẩm giàu Collagen

  1. Bổ sung collagen từ nguồn tự nhiên

Collagen giúp ức chế những loại enzym gây lão hóa da, làm trẻ hóa làn da.

Trên thực tế, collagen có khá nhiều trong những loại thực phẩm hằng ngày, bạn chỉ cần duy trì việc sử dụng sao cho đều đặn và phù hợp thì có thể cung cấp đủ lượng collagen cần thiết.

lam-dep-tu-nhung-thuc-pham-giau-collagen-5

Những thực phẩm chứa nhiều collagen như: đậu nành, đậu hủ… Các loại trái cây như cam, chanh hoặc thực phẩm giảu vitamin C: măng tây, khoai lang đỏ, cà chua…

Nguồn cung cấp collagen có thể từ cá hồi, cá ngừ, những loại hạt: điều, amonds…

Thực phẩm giàu vitamin A: dưa leo, cần tây sẽ giúp cải thiện lượng collagen cần thiết cho cơ thể.

lam-dep-tu-nhung-thuc-pham-giau-collagen-6

  1. Bổ sung collagen bằng dược phẩm

Nguồn collagen cần thiết cho cơ thể, cho sự tươi sáng của làn da nữ giới. Vì vậy, trong những trường hợp thiếu hụt collagen khẩn cấp, việc bổ sung bằng thuốc là điều hoàn toàn cần thiết.

Những loại thực phẩm, dược phẩm hoặc đơn giản là những loại mỹ phẩm chứa collagen đều dùng được nếu đã qua sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Mặc dù vậy, các bạn nên lưu ý, chỉ có việc duy nhất tốt cho cơ thể mình, chính là cung cấp đầy đủ những dưỡng chất – collagen bằng những loại thức ăn hằng ngày. Bên cạnh đó là sự lạc quan, giảm tải áp lực sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, làn da đẹp.