Làm gì để dưỡng và giữ màu tóc nhuộm bền lâu?

0
Một mái tóc nhuộm sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài trẻ trung và hiện đại.

Tuy nhiên nó cần có sự chăm sóc đặc biệt để giữ được độ óng ả và màu tóc bền lâu.

Làm gì để dưỡng và giữ màu tóc nhuộm bền lâu?

Làm gì để dưỡng và giữ màu tóc nhuộm bền lâu?

1. Gội đầu:

Đối với tóc nhuộm, bạn cần sử dụng loại dầu gội có tác dụng nhiều hơn so với tóc thường để bảo vệ tóc ránh khỏi tình trạng bị xơ, chẻ ngọn và giúp giữ màu tóc lâu hơn. Ngoài ra, bạn nên dùng dầu xả tự nhiên để có mái tóc khỏe mạnh.

Tránh những loại dầu gội có chứa tinh dầu bạc hà, vì chất bạn hà rất dễ làm mất màu tóc nhuộm. Do đó, bạn nên tận dụng những dầu dội và dầu xả có công thức đặc biệt để giữ màu tóc nhuộm luôn sáng bóng.

Gội đầu

Thêm vào đó, bạn cũng nên chú ý tới nhiệt độ của nước khi gội đầu. Kể cả trong mùa đông cũng vậy, bạn nên gội đầu với nước ấm hoặc nước mát vì nước nếu nóng quá sẽ là cho màu tóc nhuộm của bạn phai nhanh hơn.

Đối với các màu tóc tươi sáng như vàng, nâu hạt dẻ, bạn có thể dùng lá hương thảo đun sôi với nước, sau đó lọc lấy nước cốt và thoa lên tóc mỗi khi gội. Chất dầu tiết ra từ loại thảo mộc này sẽ giúp màu tóc của bạn sáng hơn.

Đối với tóc nhuộm đen hay màu nâu đậm, bạn nê dùng nước cà phê thoa lên như một loại dầu xả trong lần gội cuối, tóc của bạn sẽ bền màu và đẹp hơn.

2. Tránh lạm dụng máy sấy nóng:

Sau khi gội đầu, bạn nên để tóc khô tự nhiên trong vòng 5-10 phút, sau đó hong khô tóc bằng bằng máy quạt hoặc máy sấy lạnh. Tránh lạm dụng máy sấy nóng bởi độ nóng của máy sẽ làm tóc không kịp thích nghi với môi trường mới (đang ướt chuyển sang nóng) sẽ làm tóc bị tổn thương lớp biểu bì, chẻ ngọn và ảnh hưởng đến độ bền của màu.

3. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời:

Tóc cũng giống như làn da của bạn, tóc cũng có nhiều lớp tế bào và cũng ất dễ bị tổn thương bởi khói bụi ô nhiễm và tia tử ngoại. Với một mái tóc nhuộm màu, nắng còn là nguyên nhân khiến màu tóc dễ phai và trở nên xơ xác.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Do đó, nếu ra nắng, mái tóc của bạn cần phải được che chắn cẩn thận với mũ rộng vành hoặc làm tóc gọn gàng với loại kẹp có phần bao để cuộn tóc vào trong.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.