Làm thế nào để giảm mỏi mắt và khô mắt

331
Đối với một số đối tượng như nhân viên văn phòng, sinh viên máy tính, thậm chí là trẻ nhỏ hay đọc sách thường gặp tình trạng mỏi mắt, khô mắt.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Lamdep2T xin mắc đến các bạn những mẹo làm đơn giản có thể xua tan được tình trạng này.

lam-the-nao-de-giam-moi-mat-va-kho-mat-3

Làm thế nào để giảm mỏi mắt và khô mắt

Việc bạn tiếp xúc nhiều với máy tính, sách vở làm cho sự điều tiết của mắt gặp khó khăn, mỏi và khô. Điều đó nếu kéo dài trong thời gian dài có thể khiến người mắt ngày một mờ dần, hiệu quả công việc giảm sút lẫn chất lượng cuộc sống cũng giảm theo.

Bên cạnh đó, cũng có thể vì sự rối loạn tiết tố ở mắt, những xác suất của điều này cũng không đáng kể.

  • Trước tiên, hãy tập cho mình thói quen nhìn vào máy tính ở một khoảng cách nhất định. Khoảng 30 – 45 phút rời mắt khỏi màn hình, thư giãn bằng cách nhìn tầm hướng xa hơn, nhắm mắt trong 3 – 5 phút. Điều này sẽ khiến mắt bạn sẽ đỡ mỏi và không đau nữa.

lam-the-nao-de-giam-moi-mat-va-kho-mat-4

  • Thường xuyên chớp mắt, đừng cố nhìn thẳng màn hình trong khoảng thời gian dài.
  • Sử dụng dung dịch chứa ẩm, có lợi cho mắt mỗi khi bạn thấy khô và mỏi mắt. Dung dịch đã qua sự chỉ định của nhân viên y tế, bác sĩ.

Bạn duy trì những phương pháp này trong khoảng 1 – 2 tuần, một cách đều đặn và thường xuyên. Nếu vẫn không thấy có hiệu quả gì, hãy nên đi kiểm tra mắt ngay. Vì nếu có điều gì bất thường, sẽ có sự can thiệp sớm và kịp thời.