Làm thế nào để phân biệt trái cây kém chất lượng?

0
Giữa lúc thị trường tràn lan các sản phẩm tiêu dùng kém chất lượng, trong đó có các loại cây ăn quả.

Một trong những loại thực phẩm cần thiết trong ngăn tủ lạnh của mọi nhà.

Làm thế nào để phân biệt trái cây kém chất lượng?

Làm thế nào để là người nội trợ thông minh, lựa chọn cho gia đình những loại trái cây an toàn và tươi ngon.

Cách phân biệt trái cây kém chất lượng:

1. Nho:

Nho là loại trái cây bổ dưỡng, có mùi vị dễ ăn và là loại trái cây phổ biến. Thường nho được trồng nhiều ở các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, những trái nho ở đây thường có kích thước khiêm tốn, quả nào to nhất khoảng bằng ngón tay cái.

Nho

Loại nho xanh thì có kích thước nhỏ hơn, chắc thịt và hơi chua. Bên cạnh đó, nho có xuất xứ từ Trung Quốc thì quả nho lúc nào cũng to gấp đôi nho Ninh Thuận, nhìn tươi ngon nhưng trong ruột nhão và nhiều hạt.

2. Lựu:

Với những trái dùng chất bảo quản thì chín đều, to tròn như nhau, hạt màu đỏ, vỏ mỏng, màu trắng nhạt. Ngược lại, lựu Việt Nam sẽ có kích thước nhỏ hơn, màu hồng hào và dày hạt.

3. Quýt:

Khi lựa chọn quýt, các chị em nên chọn những quả quýt có độ nám ở vỏ, trái to và có màu ngả vàng, vỏ dày. Còn quýt có nhập khẩu từ Trung Quốc thường nhỏ hơn, vỏ màu bắt mắt. Bên trong khô và xốp.

4. Táo:

Táo cũng nằm trong danh sách những loại trái cây được bán tràn lan, khó phân biệt. Nếu là táo nhập khẩu từ Newzeland, Mỹ sẽ có màu đỏ thẫm, có những sọc đốm sẫm chạy dọc thân trái. Táo Trung Quốc có màu hồng phấn, ăn vào hơi xốp, không giòn như táo Mỹ.

Táo

5. Dâu tây:

Dâu tây được trồng nhiều ở Đà Lạt, là một trong những món ăn khoái khẩu của nữ giới. Với dâu tây chính hiệu Đà Lạt, trái to nhỏ không đều nhau, có màu sắc cũng khác: hồng đậm, đỏ.. nhưng phía dưới cuống luôn có màu trắng. Mùi vị của dâu chua ngọt, da sần sùi.

Nếu là dâu tây Trung Quốc, màu sắc sẽ bắt mắt hơn, đỏ tươi. Quả nào cũng láng bóng, tươi rói. Phần dưới cuống không trắng.

6. Cam:

Cam sành Việt Nam là loại trái cây có nhiều vitamin C, thường được làm nước giải khát, bổ sung nước cũng như tốt với người bị ốm. Cam sành chất lượng thường có vỏ dày, da sần sùi. Không được bắt mắt như cam Trung Quốc.

Cam

Tóm lại, với những thực phẩm nội địa, lượng chất bảo quản chắc chắn không nhiều như hàng nhập khẩu, chất lượng vì thế mà đảm bảo hơn. Người tiêu dùng nên thông minh trong cách lựa chọn, đơn giản nhất là giá cả của những thực phẩm chất lượng lúc nào cũng có sự chênh lệch với hàng kém chất lượng.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.