Ly hôn vì có tình nhân bên ngoài, sau 2 năm chồng lại quỳ gối xin quay lại

0

Sau 2 năm yêu nhau, chúng tôi tổ chức đám cưới và chính thức chung sống được hơn 8 năm. Tính cả thời gian yêu và chung sống cũng hơn một thập kỷ, ấy thế mà chúng tôi lại ly hôn vì một lý do hết sức vô lý là “không hợp nhau”. Anh ghi như thế vào đơn ly dị và quyết tâm vứt áo ra đi, bỏ lại mẹ con tôi ở lại căn nhà mà cả hai cùng gầy dựng.

Tôi chắc chắn chồng tôi đã có nhân tình bên ngoài vì không ít lần tôi bắt gặp anh nói chuyện điện thoại rất tình cảm với ai đó. Nhưng đó đã là chuyện của trước kia, giờ đây tôi cũng không buồn tìm hiểu làm gì, vì nếu sự thật đúng như vậy thì người tổn thương chính là tôi chứ không ai khác.

Sau khi đường ai nấy đi, anh nhường lại căn nhà cho mẹ con tôi và mỗi tháng anh đều chu cấp tiền cho tôi nuôi con. Thời gian đầu, tôi đau khổ và vật vã, tôi mất ăn, mất ngủ, tiều tụy như cái xác không hồn. Tôi gởi con về cho ông bà ngoại chăm sóc, còn mình thì suốt ngày lên trang cá nhân của chồng rình mò xem anh đã có người mới chưa.

Tôi suy sụp vì chồng ngoại tình

Rồi khi phát hiện anh tình tứ bên một cô gái lạ, tim tôi như ngừng đập. Nghĩ đến bao nhiêu năm ở bên nhau, thắt lưng buộc bụng để lo cho cha con anh từng li từng tí mà giờ anh lại đang tâm phản bội. Có lúc tôi còn muốn tìm đến cái chết.

Nhưng nghĩ đến tương lai của con, tôi không làm thế. Tôi bắt đầu lấy lại tinh thần và quyết tâm làm lại từ đầu. Sau giờ làm, tôi tập yoga để vóc dáng thon gọn, tôi siêng chăm chút vẻ ngoài hơn, thỉnh thoảng tôi vẫn đi du lịch cùng bạn bè và con cái.

Bố mẹ vẫn hay la mắng tôi là hoang phí, tuy nhiên tôi xác định giờ là lúc mình sống cho mình chứ không phải vì bất cứ ai khác. Cuộc sống tôi tốt lên từng ngày, tôi thấy tinh thần mình thoải mái và xinh đẹp lên trông thấy, mọi người xung quanh cũng công nhận điều đó. Tôi cố tình cập nhật thông tin của mình lên trang cá nhân để chồng tôi biết rằng cuộc sống tôi đang tốt hơn rất nhiều so với lúc làm vợ anh ta.

Chăm sóc bản thân chu đáo tôi trở nên xinh đẹp và đầy quyến rũ

Về phần chồng tôi, sau khi ly hôn thỉnh thoảng anh vẫn đến thăm con. Khi thấy tôi chưng diện, anh ta còn bóng gió rằng tôi đang có bồ, nhưng tôi cũng chả buồn trả lời. Tần suất anh xuất hiện ở nhà tôi ngày càng nhiều hơn, hầu như lần nào cũng ở lại rất muộn mới về, có hôm còn ở lại qua đêm.

Anh quan tâm, đỡ đần tôi nhiều hơn nhưng mỗi lần nhớ đến mình đã từng bị phản bội khiến tôi không thể nào tha thứ cho anh được. Ấy thế mà không hiểu sao, tôi lại mềm lòng và gần gũi với anh ta. Rồi những lần sau cũng thế, anh ta cứ đến rồi ngủ lại và chúng tôi lại tiếp tục gần gũi cho đến khi tôi dính bầu.

Từ đó, chúng tôi chính thức quay lại với nhau, lần mang bầu này khác hẳn lần trước. Chồng chiều chuộng tôi hết mực, xong việc ở công ty là anh về nhà đón con, phụ giúp vợ làm công việc nhà, không còn tụ tập bạn bè như trước nữa.

Anh ta chiều chuộng tôi hơn cả lúc xưa

Tôi cũng không còn quần quật làm việc nhà một mình nữa, mọi việc vợ chồng đều san sẻ với nhau. Sau biến cố đó, tôi rút ra nhiều điều bổ ích giúp bản thân thoải mái tinh thần và cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hơn.

Là phụ nữ, nhất định phải dành thời gian chăm sóc bản thân, không được tự cho phép mình xuề xòa dù bất cứ lý do gì. Công việc nhà là công việc chung, phụ nữ không có nghĩa vụ phải làm hết, như thế người chồng sẽ có tâm lý ỉ lại. Hy sinh không phải là một đức tính tốt, đó là cách chị em tự hại bản thân mình.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.