Mắc bệnh phụ khoa từ quần chíp

0
Quần chíp là trang phục không thể thiếu đối với bất kỳ nữ giới nào nhưng đó cũng có thể là nguồn cơn gây ra các bệnh phụ khoa.

Khi có dấu hiệu viêm nhiễm âm đạo hay các bệnh phụ khoa khác, nữ giới thường cảm thấy vô cùng khó chịu, bên cạnh đó còn bị ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản. Việc khí hư xuất hiện với lượng nhiều, mà sắc lạ như xanh, vàng, đen có thể là tín hiệu của bệnh tật, cảnh báo về sự bất thường ở vùng kín.

click-hinh-18+

Mắc bệnh phụ khoa từ quần chíp

Quần chíp tiếp xúc trực tiếp và hằng ngày với vùng kín vì thế tác động rất lớn đến sức khỏe của vùng kín cũng như khả năng sinh sản sau này.

Quần chíp làm nhiệm vụ bảo vệ vùng kín tránh khỏi các cọ sát với quần dài, các tổn thương khi vận động, giữ cho nhiệt độ ở vùng kín luôn ổn định, giữ băng vệ sinh trong những ngày hành kinh,… Nhưng nếu sử dụng quần chíp sai cách sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa mà bạn không ngờ đến.

mac-benh-phu-khoa-tu-quan-chip-7

Nhiều người có thói quen sau mỗi lần tắm gội sẵn tiện giặc quần chíp rồi phơi luôn trong nhà tắm. Mặc dù rất tiện lợi nhưng vô tình giúp cho những vi khuẩn sinh sôi và trú ngụ do môi trường ẩm thấp không thông thoáng trong nhà tắm. Khiến cho bạn có nguy cơ mắc các căn bệnh phụ khoa rất cao nhất là những bạn nữ có tiền sử từng mắc bệnh phụ khoa, bệnh sẽ khó khỏi và kéo dài.

Bất kể đó là loại quần chíp được làm từ sợi bông hay ren thì cũng không nên mặc trong những thời gian bị viêm nhiễm phụ khoa. Bởi nó có thể khiến cho mồ hôi ở vùng kín không thoát được mà còn tăng nguy cơ nhiễm nấm men, nhất là khi bạn hoạt động với cường độ cao.

mac-benh-phu-khoa-tu-quan-chip-8

Nếu phát hiện sớm bạn nên điều trị dứt điểm để có một sức khỏe tốt. Nếu bạn có thói quen dùng đồ lót màu đen hoặc tối màu bạn sẽ rất khó phát hiện những dấu hiệu bệnh tật này qua chiếc quần chíp. Do đó việc dùng quần chíp tối màu cũng là một trong những tác nhân khiến cho bệnh tình của bạn trở nên nghiêm trọng hơn vì trì hoãn thời gian nhận biết bệnh.

Chị em cần chú ý khi giặc quần chíp, nên giặc riêng với đồ của trẻ con, người đang ốm và người khỏe mạnh.

Nên chọn những nơi có nắng, thoáng mát để phơi quần áo, tránh những nơi ẩm mốc và mặc lại sau đó vài ngày để hóa chất hoàn toàn bay hết, và nên thay đổi đồ lót thường xuyên.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.