Mẹ chồng âm thầm làm thủ tục ly dị và buộc tôi phải ký vào

0

Tôi và chồng yêu nhau hơn 4 năm mới tiến hành đám cưới, đó là khoảng thời gian dài và đầy sóng gió. Chúng tôi là đồng hương, biết nhau từ nhỏ và tình cờ gặp lại nhau ở Sài Gòn, khi đó tôi là sinh viên năm cuối còn anh vừa đi làm được vài tháng.

Qua vài lần gặp mặt, chúng tôi nhanh chóng yêu nhau với tình yêu mãnh liệt của tuổi trẻ. Suốt quãng thời gian đó, tôi biết chưa bao giờ mẹ chồng thích tôi, thậm chí còn phản đối kịch liệt nhưng vì chúng tôi quyết tâm đến với nhau nên bà đành phải chấp nhận.

Trước đây, bản thân tôi cũng có công việc ổn định, thậm chí thu nhập hàng tháng còn cao hơn chồng. Nhờ vậy gia đình chồng tuy không thích nhưng cũng không thể xem thường tôi vì tôi có thể tự làm ra tiền để nuôi sống bản thân mà không cần phụ thuộc vào người khác.

Tôi vẫn kiếm được tiền nên có thể tự chăm sóc bản thân không sợ ai dị nghị

Từ khi chồng mở công ty kinh doanh riêng, anh khuyên tôi nên nghỉ việc ở nhà chăm sóc gia đình thì mẹ chồng càng tỏ thái độ khó chịu với tôi, luôn xem tôi là kẻ lười biếng, suốt ngày chỉ biết ăn bám. Nhưng bù lại, chồng rất tốt với tôi, anh hiền lành lại chu đáo nên tôi cũng cảm thấy an ủi phần nào.

Cưới nhau hơn 1 năm nhưng tôi vẫn chưa mang thai, chúng tôi cũng có đi khám nhiều nơi nhưng tất cả kết quả đều bình thường, vả lại vợ chồng tôi vẫn còn trẻ nên cũng không lo lắng gì. Chỉ có mẹ chồng là cảm thấy khó chịu, bà còn mỉa mai chắc ngày xưa yêu đương rồi phá thai nhiều quá nên giờ không thể có con, bà vẫn không thể có cháu ẩm bồng.

Chồng tôi là con trai một nên bà càng sốt ruột, cách đây mấy hôm bà còn gọi tôi vào phòng để nói chuyện riêng, bà đưa tờ đơn ly hôn đã soạn sẵn và bảo tôi nên ký vào để chồng tôi lấy vợ khác.

Mẹ chồng khó chịu với tôi rất nhiều

Bà cho rằng tôi không xứng với con trai mình, tôi không giỏi kiếm tiền thì thôi, đằng này ngay cả việc sinh con cũng không làm được. Tôi cảm thấy bị xúc phạm, tôi đã khóc rất nhiều, đợi chồng đi làm về tôi đã kể cho anh nghe hết mọi chuyện. Tôi vẫn nghĩ anh sẽ bênh vực tôi, giải thích cho mẹ anh hiểu là tôi chấp nhận lui về hậu phương để anh yên tâm lo sự nghiệp, chúng tôi chưa có con không phải là lỗi do tôi nhưng không ngờ anh chỉ an ủi tôi mấy câu rồi im lặng.

Tôi đau khổ vì một gia đình không hạnh phúc cùng người chồng nhu nhược

Thật tình thì tôi rất yêu chồng nhưng tôi không thể nào chấp nhận một bà mẹ chồng cay nghiệt, một người chồng nhu nhược, không dám lên tiếng bảo vệ vợ mình. Suốt những năm qua tôi tự cảm thấy mình chưa làm gì có lỗi với chồng và gia đình chồng, có chăng là lỗi với bản thân mình, tôi đã hy sinh quá nhiều và chính tôi đã làm khổ bản thân mình. Để chuộc lỗi với bản thân, tôi chấp nhận ly hôn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.