Mẹo nhỏ chế biến bò bít tết không bị dai

0
Để món bò bít tết thơm ngon, mềm ngọt mà không dai thì không phải chị em nào cũng biết cách.

Bò bít tết là món ăn ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người ưa chuộng nhưng khi chế biến, do không biết cách nên phần lớn chị em mình làm thịt bị dai, mất đi sự hấp dẫn.

meo-nho-che-bien-bo-bit-tet-khong-bi-dai

Vì thế, chị em có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây để chế biến món bò bít tết sao cho đúng cách và ngon nhất có thể nhé.

Chế biến bò bít tết không bị dai:

– Làm mềm có tính hóa học: Nghĩa là, bạn có thể thêm vào món thịt bò vài miếng dứa hoặc đu đủ xanh trong quá trình ướp. Trong đu đủ có chứa một loại enzyme có tên papain. Enzym này sẽ làm mềm tự nhiên cho miếng thịt. Còn dứa có enzyme bromelain.

che-bien-bo-bit-tet-khong-bi-dai

Khi ướp thịt, bạn có thể thêm vài miếng đu đủ xanh hoặc dứa cho mềm thịt.

– Làm mềm có tính axit: Nước chanh tươi, giấm thậm chí cả sữa chua đều có tác dụng làm mềm đối với thịt bò.

– Làm mềm cơ: Bạn có thể phá vỡ các sợi cơ của thịt bò bằng cách sử dụng búa chuyên dùng để đập thịt đập lên miếng thịt bò. Hoặc có thể dùng một chiếc chảo bằng gang đập cũng được.

– Khía thịt: Cách làm này rất phù hợp với các món nướng như bít tết chẳng hạn. Dùng một con dao sắc rạch các đường nông (khoảng 0.25cm) ở cả hai bên mặt thịt. Việc khía thịt này giúp cắt đứt sự liên kết giữa các sợi cơ thịt, tăng khả năng ngấm gia vị. Nó cũng phần nào ngăn cho món bít tết không bị co lại trong quá trình nấu.

che-bien-bo-bit-tet

– Nên để ráo miếng thịt trước khi thái: Trước khi thát nên giữ thịt bò trên thớt vài phút. Điều này sẽ làm cho miếng thịt có thời gian tách nước. Sau đó thái mỏng thịt thành các miếng ngắn, ngang thớ. Lát thịt bò vừa mỏng, sợi thịt ngắn nên sẽ không còn bị dai nữa. Cách này thích hợp với các món xào, nhúng lẩu…

– Dao thái thịt bò phải là dao chuyên dụng: Nếu thịt vẫn bi dai khi đã sử dụng các cách trên, bạn nên mua một con dao răng cưa, nhọn để thái thịt bò. Nó sẽ làm cho món thịt mềm hơn nhiều.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.