Một bó hoa hồng biến đổi cuộc đời người ăn xin

0

Một bó hoa hồng biến đổi cuộc đời người ăn xin là mẫu câu chuyện thay đổi cuộc đời người. Sự tích lũy theo thời gian có thể làm thay đổi một người. Nhưng người đó không hoàn toàn quyết định được số phận. Bản thân mỗi người chỉ có thể lựa chọn cách cuộc đời diễn ra với mình mà thôi. Món quà tặng cuộc sống ban tặng cho mỗi người,  phải sống sao cho có ý nghĩa. Đừng để: “chết ở tuổi 25, đến 75 tuổi mới chôn”…

Mẫu truyện ý nghĩa về một bó hoa hồng biến đổi cuộc đời người ăn xin

Vào một ngày kia, cô gái bán hoa quyết định đi về sớm sau khi đã bán gần hết hoa hồng. Hôm nay cô sẽ về sớm mặc dù còn 1 bó hoa hồng.

Cô thấy bên vệ đường có một người ăn xin. Không cần suy nghĩ gì thêm, cô bước sang đường và tặng bó hoa hồng cho người ăn xin và vui vẻ trở về nhà.

mot-bo-hoa-hong-bien-doi-cuoc-doi-nguoi-an-xin
Một món quà mà người ăn xin chưa từng được nhận

Về người ăn xin, từ xưa đến nay anh ta chưa bao giờ được nhận một món quà như thế. Anh cũng chẳng bao giờ nghĩ rằng sẽ có người tặng hoa cho mình. Có lẽ là từ trước đến nay, người ăn xin này chưa bao giờ yêu thương bản thân mình, cũng như nhận được tình yêu chân thật từ ai đó cho mình đúng nghĩa.

Ngay khi nhận được bó hoa từ tay của cô gái. Anh ta đã quyết định về nhà mà không ngồi ăn xin nữa.

Sự quan tâm là động lực làm thay đổi mọi thứ

Về tới nhà, người ăn xin lấy một chiếc bình và để hoa vào đó. Nhưng, anh ta chợt nghĩ “Bó hoa đẹp thế này sao lại cắm trong chiếc bình bẩn thỉu thế kia được chứ.” Thế nên, anh ta đi rửa chiếc bình.

Đặt chiếc bình hoa lên bàn, anh nhận ra chiếc bàn quá bẩn. Không hề hợp với bình hoa sạch sẽ, xinh đẹp. Nghĩ là làm, người ăn xin đã tiến hành lau chùi chiếc bàn một cách sạch sẽ và đặt lọ hoa lên.

Cảm thấy hài lòng. Anh ta ngồi xuống ngắm hoa. Tuy nhiên, chợt nghĩ “Hoa hồng đẹp, chiếc bình hoa cũng đẹp và cái bàn sạch sẽ nhưng lại đặt trong một căn nhà quá bẩn thỉu, lộn xộn. Như vậy không ổn tý nào.”

Sau những ý nghĩ ấy, anh ta đi dọn dẹp căn phòng. Những đống rác lâu ngày hôi thối đều được xử lý một cách sạch sẽ. Căn nhà bỗng trở nên thơm tho và anh ta dường như quên rằng mình đang ở đâu!

mot-bo-hoa-hong-bien-doi-cuoc-doi-nguoi-an-xin
Một đóa hoa hồng xinh đẹp làm thay đổi cả không gian trong ngôi nhà xấu xí

Thế nhưng, niềm vui chưa được lâu. Thì người ăn xin nhìn thấy bộ dạng vô cùng tệ hại của chính mình trong gương. Từng là một gã thanh niên đầu bù tóc rối, đen hôi dơ bẩn.

Bộ dạng của anh ta lúc ấy thật sự chẳng hợp để ở trong một căn nhà sạch sẽ thơm tho vậy. Người ăn xin đi tắm, tìm cho mình một vài bộ quần áo cũ nhưng tạm gọi là tươm tất.

Sau khi đã cạo râu, làm tóc lại thì anh ta nhìn mình trước gương. Quả là một con người hoàn toàn khác. Một thanh niên ưa nhìn, trái ngược với hình ảnh tàn tạ lúc trước đó.

Giá trị của mỗi người sẽ được chứng minh khi có động lực thúc đẩy

Bấy giờ, anh ta nhận ra rằng: Tại sao bản thân lại có thể tồn tại một cách vất vưởng như vậy? Tại sao lại ăn xin và sống nhờ vào sự bố thí của người khác? Trong khoảnh khắc, anh ta chợt tỉnh ngộ.

Sau khi nhìn một lượt khắp căn nhà, nhìn bó hoa được cắm trong chiếc bình xinh đẹp. Người ăn xin đã quyết định làm lại cuộc đời.

Anh ta đi xin việc làm. Vì không sợ vất vả, không sợ nặng nhọc nên rất dễ có được việc làm sau đó.

Vài năm sau, cuộc đời của người ăn xin đã rẽ sang một hướng đi mới hoàn toàn – một hướng đi, một cuộc sống mà anh ta chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được trước đó. Anh ta đã trở thành một người đàn ông thành đạt.

mot-bo-hoa-hong-bien-doi-cuoc-doi-nguoi-an-xin
Chỉ một bó hoa cùng một hành động nhỏ đã khiến cuộc đời người ăn xin thay đổi tốt đẹp

Có lẽ bó hoa hồng được cô gái tặng năm xưa chính là động lực, sự khích lệ thúc đẩy người ăn xin cố gắng không ngừng. Và điều này thực sự mang ý nghĩa, giá trị vô cùng to lớn giúp con người ta thay đổi, nỗ lực.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.