Một vài mối nguy hại đối với sức khỏe nam giới

0
Có nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe có thể gây ra những hậu quả nặng nề ở nam giới, những vấn đề này có thể xảy ra ngay trong cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta.

Mối nguy hại đối với sức khỏe nam giới:

Bệnh tim:

Biến chứng nguy hiểm nhất mà bệnh tim gây ra cho người bệnh là tử vong nếu không được phát hiện kịp thời. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ có hơn 30% nam giới trưởng thành mắc một dạng bệnh tim nào đó. Vì thế việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên là cách tốt nhất để bảo vệ trái tim bạn khỏe mạnh.

mot-vai-moi-nguy-hai-doi-voi-suc-khoe-nam-gioi

Bệnh đường hô hấp:

Triệu chứng thường gặp ban đầu chỉ là những con ho nhưng khi trở nên nghiêm trọng sẽ thành ung thư phồi, khí thủng hay phổi tắc nghẽn mãn tính. Hiệp hội ung thư Mỹ cho biết số người mắc ung thư phổi tăng dần qua từng năm và nguyên nhân chính dẫn tới ung thư phổi vẫn là do thuốc lá.

Rượu bia:

Khi uống rượu bia tỷ lệ nam giới phải đối mặt với tai nạn, tử vong rất cao. Thậm chí là men say khiến nam giới dễ kích động hơn bình thường dẫn đến thực hiện các hành vi tấn công tình dục ở phụ nữ.

moi-nguy-hai-doi-voi-suc-khoe-nam-gioi

Ngoài ra rượu còn làm tăng nguy cơ ung thư miệng, cổ họng, thực quản, gan ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của tinh hoàn và sản xuất hoccmon gây bất lực vô sinh. Có hành vi tự tử cao ở những người nghiện rượu.

Bệnh gan:

Gan là một bộ phận trong cơ thể bởi nó giúp loại bỏ những chất độc hại. một vài bệnh về gan thường gặp như xơ gan, viêm gan virus, bệnh gan do di truyền, ung thư gan, nghẽn ống dẫn mật. Hiệp hội Ung thư Mỹ cũng khuyến cáo rằng việc sử dụng rượu và thuốc lá thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh gan.

Bệnh tiểu đường:

Khi mắc phải bệnh tiểu đường nam giới có thể bị hạn chế khả năng tình dục. Testosterone thấp cũng góp phần tăng nguy cơ trầm cảm hay lo âu. Nếu không được điều trị bệnh tiểu đường có thể tổn hại đến hệ thần kinh, thận, bệnh tim và đột quỵ. Hãy ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để đẩy lùi căn bệnh này.

Cảm cúm, viêm phổi:

Nhiều người nghĩ rằng cảm cúm và nhiễm phế cầu khuẩn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của nam giới. Tuy nhiên khi bị tổn hại ở hai hệ thống miễn dịch này thì rất dễ bị mắc bệnh. Việc tiêm chủng sẽ có tác dụng đến 65% khả năng phòng bệnh.

moi-nguy-hai-voi-suc-khoe-nam-gioi

Ung thư da:

Đa phần nam giới ở độ tuổi 50 có nguy cơ cao mắc ung thư da nhất và gấp đôi so với nữ giới cùng độ tuổi do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời cũng như không thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ.

HIV/AIDS:

Khi các dấu hiệu ban đầu gần giống cảm lạnh thì người đàn ông rất khó nhận ra bản thân bị nhiễm HIV. Các số liệu thống kê năm 2009 có hơn 61% ca nhiễm HIV xảy ra ở các cặp đồng tính, 69% là nam giới trong độ tuổi 13-29.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.