Nếu chồng lăng nhăng thì phụ nữ cần gì phải giữ

0

Vẫn có nhiều chị em thường trò chuyện với nhau về cách giữ chồng, cách hâm nóng lại tình yêu đã cũ, cách quyến rũ chồng để tránh ngoại tình… Hoặc hỏi vài câu hỏi đại loại như:

Sao dạo này em hốc hác quá vậy? Cứ ăn mặc cho chỉnh chu vào, trang điểm thật đẹp chứ mất chồng như chơi đấy nhé! Mình cứ xuề xòa là cánh đàn ông ngoại tình ngay.” Hay “Đàn bà con gái bây giờ bạo lắm, thấy mình sơ hở là “nẫng tay trên” ngay.”

Thế nhưng, không ai nghĩ rằng, một khi người đàn ông của bạn có tính lăng nhăng, muốn ngoại tình thì những điều đó trở thành vô ích hết.

Đàn ông rất dễ ngoại tình

Tôi thường không quan tâm mấy đến những lời bàn tán của những chị em trong khu chung cư, trong cơ quan. Bởi, tôi biết chắc rằng chồng “ngoan” không phải mình muốn là được.

Trong khi đó, gu thời trang của mỗi người là khác nhau. Có thể bạn mặc thế này người này sẽ khen đẹp, nhưng đối với người khác thì lại không thời trang. Cũng giống như việc, bản thân mặc sẽ thấy đẹp nhưng người khác sẽ không nghĩ thế.

Một người vợ dù có “ba đầu sáu tay” cũng không thể nào không mệt mỏi với hàng tá công việc. Từ việc ở cơ quan cho đến việc nhà, con cái, cơm nước, giặt giũ. Thì họ, lấy đâu ra thời gian để lo nghĩ, để tìm mọi cách níu giữ chân chồng được.

Hoặc, dù cho bạn là người phụ nữ thành đạt, những công việc nhà bạn không cần động tay đến, sẽ có nhiều thời gian hơn nhưng không đồng nghĩa là chồng bạn chú ý và yêu thương từ sự chăm chuốt của bạn. Nếu bản thân họ đã có ý muốn ngoại tình, thì dù bạn đẹp – hấp dẫn, đối với họ lúc đó thực sự không là gì cả. Chỉ có những cô nhân tình ngoài kia mới cuốn hút họ.

Cánh đàn ông thường hay có sự so sánh giữa vợ và nhân tình thế này:

Cô ấy dịu dàng, đẹp và quyến rũ hơn em! Cô ấy yêu anh chân thành, không mưu cầu danh phận, chấp nhận làm người tình của anh. Cô ấy không đòi hỏi tiền bạc hay bất cứ điều gì (vì những thứ đó anh tự dâng cho cô ta mà). Cô ấy luôn ở bên mỗi khi anh cần…

Còn em, nhìn lại mình đi. Hiện giờ em chẳng khác nào một người đàn bà với thân hình xấu xí, ngấn mỡ và xuề xòa đến ghê tởm. Anh chẳng còn hứng thú gì với em nữa. Thật sự đối với anh bây giờ, chỉ có trách nhiệm với mẹ con em chứ không còn tình yêu nữa.” Cùng hàng tá lý do khác nữa…

Khi chán, đàn ông trở nên khó chịu

Chị em chúng ta đang phải hy sinh quá nhiều! Luôn là người lo lắng, tìm mọi cách để giữ chân chồng, làm đẹp để chồng không ngoại tình… Việc chăm lo cho gia đình, con cái – hy sinh cả tuổi trẻ, vóc dáng… vì gia đình như thế là quá đủ. Phụ nữ ắt sẽ đẹp lên khi họ được người đàn ông yêu thương, chiều chuộng.

Vì vậy, bạn đừng nên giữ tư tưởng làm đẹp, vui vẻ, chăm lo gia đình chu tất thì chồng sẽ ở bên mình, sẽ không ngoại tình! Người đàn ông yêu thương bạn, họ sẽ tự biết cách quan tâm bạn, vun vén cho gia đình và lánh xa những cám dỗ ngoài kia. Sẽ không có gì xoay chuyển được tâm lý của họ nếu đó là tuýp người của gia đình.

Bạn cứ làm đẹp, đó là quyền và điều cơ bản cần có của người phụ nữ. Tuy nhiên, lý do duy nhất để bạn làm điều này, chính là: vì bạn muốn mình là người phụ nữ hoàn hảo và hiện đại, chứ không phải vì người khác (chồng mình).

Người đàn ông chính mới chính là người cần phải vun vén, yêu thương và tạo nhiều niềm vui, hạnh phúc cho vợ con, cho người phụ nữ của mình. Một khi chị em đã theo “chàng về dinh” thì biết bao nhiêu hy sinh, khổ cực.

Người chồng phải là người biết quan tâm, chăm sóc và yêu thương vợ chứ không phải lăng nhăng, nhòm ngó những cô gái xinh đẹp hơn. Nếu thế, tại sao lúc trước mấy anh khỏi phải lấy vợ để được tự do yêu đương, nhăng nhít?

Nếu chồng có tính trăng hoa, lăng nhăng thì người vợ có làm đủ việc thì cũng chẳng khiến họ cảm thấy hài lòng. Vì vậy, hãy cứ sống cho bản thân, làm những gì cần thiết và đừng quá khổ lụy khi rơi vào “cám cảnh chồng ngoại tình.”

Tự chăm sóc bản thân khiến phái nữ trở nên hấp dẫn trong mắt người đàn ông

Hãy là chính mình và trở nên thật xinh đẹp, người xứng đáng sẽ tự ở bên bạn mãi mãi.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.