Nếu muốn được gọi là người giàu, hãy nhớ những điều sau

0

Suy nghĩ hình thành nên hành động, hành động hình thành thói quen, và thói quen quyết định số phận. Sự thành công của một người nào đó phụ thuộc vào rất nhiều vào suy nghĩ của họ.

Nếu bản thân muốn làm giàu, thấy mình chưa giàu, hãy tham khảo những điều sau để có được những suy nghĩ tích cực hơn trong tương lai:

 • Đừng nên quá tập trung vào mỗi việc tiết kiệm mà hãy tập trung vào thu nhập của mình. Nếu thu nhập của bạn thấp, bạn cố gắng chi tiêu tằn tiện thì tiền tiết kiệm được chỉ là con số không đáng kể. Nếu có được thu nhập cao, tiêu ít thì tiền tiết kiệm được sẽ rất nhiều.
 • Làm việc siêng năng để chỉ để tạo của cải chỉ là 1 phần nhỏ để làm giàu, cái đòn bẩy để tạo ra của cải mới là yếu tố tiên quyết. Đừng bao giờ cố gắng chật vật để tích lũy từng đồng bạc mà hãy sử dụng tiền đẻ ra tiền là quan trọng nhất.
neu-muon-duoc-goi-la-nguoi-giau-hay-nho-nhung-dieu-sau
Người giàu biến tiền thành nô lệ phục vụ họ còn người nghèo thì ngược lại
 • Đừng nghĩ giàu có là đặc ân. Bất kỳ ai trong cuộc sống cũng có thể giàu có, đó là một quyền cơ bản. Nhưng chỉ có những người kiên trì, cố gắng mới có thể giành được quyền đó mà thôi.
 • Tiền là đơn giản. Con người làm chủ tiền chứ không phải để tiền điều khiển ta. Đừng quá lo lắng về tiền bạc. Vì nếu cứ mãi ngồi đấy lo thì bạn chỉ tốn thời gian thôi. Hàng vạn người ngoài kia, họ đang phấn đấu từng giờ từng phút đấy! Người thông thái, họ luôn nghĩ cách để kiếm ra tiền thay vì ngồi lo lắng.
 • Đừng nghĩ rằng người giàu có là những kẻ lừa đảo, điều đó sẽ khiến bạn có cảm giác ghen tỵ, không còn muốn cố gắng. Nhớ rằng, những người giàu có, họ luôn có tham vọng – và “lòng tham” của họ đặt đúng chỗ để kiếm được nhiều tiền.
neu-muon-duoc-goi-la-nguoi-giau-hay-nho-nhung-dieu-sau
Nếu bạn cảm thấy hài lòng với số tiền đang có và dừng lại thì người giàu vẫn sẽ tiếp tục kiếm thêm tiền
 • Người giàu không đơn giản, đừng nghĩ họ nông cạn khi nhìn qua vẻ bề ngoài. Thực chất mỗi bước đi của họ đều có chiến lược, như vậy họ mới thành công như hiện tại.
 • Đừng nghĩ chỉ có học tập sách vở thì con người mới giàu có. Còn hàng trăm cách để bạn làm giàu. Đồng thời, đừng cho rằng tiền kiếm được là nhờ lao động. Chỉ cần tiềm thu nhập được thông suy nghĩ thì bạn hoàn toàn có thể giàu bằng những 99% những người thu tiền bằng lao động cộng lại.
 • Suy nghĩ giữa người giàu và người nghèo khác biệt ở chỗ: chi tiêu rồi sau đó cố gắng tằn tiện để tiết kiệm khoảng bao nhiêu thu nhập. Người giàu không như thế. Họ nghĩ về việc đầu tư và dùng tiền để tạo ra tiền. Khi thu nhập đã cao rồi họ mới tiết kiệm.
 • Một người nếu cứ mãi tập trung vào những thú vui của mình thì chẳng thể nào thành công được đâu. Những người thành công, họ luôn sẵn sàng hy sinh những thú vui cá nhân trước mắt để tập trung vào việc làm giàu. Sau khi đạt được điều họ muốn, họ sẽ tha hồ làm điều họ thích.
 • Người giàu thấy được tiền là một tài nguyên hữu hạn, vì thế họ bằng lòng với những gì họ kiếm được. Người giàu thì hoàn toàn ngược lại. Họ cho rằng tiền là tài nguyên vô hạn, họ luôn tìm cách khai thác đến cùng.
neu-muon-duoc-goi-la-nguoi-giau-hay-nho-nhung-dieu-sau
Người giàu nghĩ và làm để kiếm thêm tiền, người nghèo thì chỉ nghĩ mà không thấy làm
 • Trên thế giới này, 99% người đang kiếm tiền từ việc mà họ không muốn làm, 1% là kiếm được tiền từ việc họ thích. Nhưng kết quả nhận được là 1% đó luôn thành công hơn 99% người kia.
 • Trước một hoàn cảnh khó khăn, hầu như mọi người đều chờ đợi để được giải thoát. Nhưng chỉ có một số ít là tự cố gắng, tự lực để đối mặt, cố gắng thoát khỏi hoàn cảnh ấy.
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.