Ngoại tình có cứu vãn cuộc hôn nhân?

0

Ngoại tình là hành vi xấu, làm tan vỡ niềm tin cũng như phá hủy những mối quan hệ. Thế nhưng, có bao giờ bạn nghĩ, việc ngoại tình có thể giúp hàn gắn lại mối quan hệ vợ chồng, cứu vãn được cuộc hôn nhân?

Hãy cùng tìm hiểu xem nào!

1. Ngoại tình là điềm báo:

Ngoại tình, chứng tỏ đã và đang có điều gì đó thay đổi trong mối quan hệ vợ chồng. Khi cuộc sống vợ chồng bị ảnh hưởng bởi stress, gánh nặng… sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, chán nản nhiều.

Problems for the couple incoming

Những lúc này, cả chồng hoặc vợ đều có tâm lý mong muốn tìm được người hiểu mình, để chia sẻ, để được cảm thông. Hoặc cũng có thể, bạn đã quá ngán cảm giác cũ, vì cuộc hôn nhân đã kéo dài quá lâu. Ngoại tình sẽ mang lại cho ta cảm giác hoàn toàn mới.

Bên cạnh đó, những lý do ngoại tình cũng nhiều như những cám dỗ đang tồn tại vậy.

2. Người trong cuộc họ nói gì:

Thật khó tin và chắc chắn được rằng, những người trong cuộc có thể tha thứ cho đối phương khi họ ngoại tình. Nhưng, chính họ cũng cần phải nhìn lại cuộc hôn nhân của mình, có phải đang gặp vấn đề.

Như lời tâm sự của một số chị em về việc này như:

Kết hôn được 15 năm, có với nhau hai bé. Mọi người nhìn vào cứ nghĩ gia đình tôi hạnh phúc lắm, nhưng sự thật không phải vậy. Vì vậy nên tình cảm cũng không còn đằm thắm như trước. Đi làm về, hai vợ chồng ăn cơm, việc ai người ấy làm. Tôi trông con, anh thì xem đá bóng. Vậy đấy, chẳng còn hứng thú để làm mọi thứ cùng nhau.” – Hương – 38 tuổi.

Em phát hiện chồng ngoại tình với cô đồng nghiệp. Lúc đó em thật sự rất sock, muốn lao lên công ty đánh ghen. Nhưng suy nghĩ lại, em đã nói chuyện thẳng thắn với chồng. Lỗi là ở cả hai. Vì em đã bỏ bê anh quá lâu, không quan tâm anh vui hay buồn như trước. Còn anh thì mong có người tâm sự, sẻ chia nên đã ngã vào vòng tay của người kia. Anh đồng ý dừng lại mọi việc với người kia, và tôi cũng nhận ra, đã đến lúc mình nên thay đổi.” Chị Trà – 37 tuổi.

3. Kiềm chế cảm xúc:

Nếu vô tình bạn bắt gặp những tin nhắn ngọt ngào trong điện thoại của chồng, hoặc thậm chí là hình ảnh trần trụi bên người phụ nữ khác. Đừng đánh mất bình tĩnh, hãy kìm chế cảm xúc của mình.

Sau đó tìm đến sự giúp đỡ của người ngoài cuộc, người trung lập. Tuyệt đối đừng nên hỏi ý kiến của bạn thân, người thân trong gia đình. Họ sẽ cho bạn lời khuyên không mấy khách quan.

Hãy suy nghĩ thật kỹ mọi việc trước khi đưa ra quyết định, Vì sự giận dữ, khóc than sẽ chẳng khiến mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp về sau. Điều cần thiết là cả hai cần ngồi lại với nhau, cùng giải quyết mọi việc một cách thẳng thắn, rõ ràng.

4. Hãy cho nhau cơ hội buông bỏ:

Nếu bạn cảm thấy cần thiết, và còn cần cuộc hôn nhân này thì hãy cố gắng hàn gắn nó. Ngoại tình sẽ để lại cho bạn vết thương lòng nhưng sẽ là liều thuốc thức tỉnh bạn trước sự thật cay đắng.

Ngoại tình là sự thiếu trung thực trong tình yêu. Nếu đang trong giai đoạn yêu nhau, bạn phát hiện đối phương ngoại tình nhưng vẫn chấp nhận tha thứ cho họ và nghĩ rằng, hôn nhân sẽ tạo sự ràng buộc và suy nghĩ khác cho mỗi người.

Nhưng, đó có thể là quyết định đưa bạn đến bờ vực thẳm.

Vì vậy, hãy cân nhắc để đưa ra quyết định sao cho thật phù hợp để tránh được những sai lầm về sau. Khi cần thì buông, thì quá lụy, cũng như tiếc nuối. Điều đó sẽ chẳng mang lại hạnh phúc cho bạn về sau.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.